5 CÁCH TỰ HỌC ĐÀN GUITAR ĐỆM HÁT HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 04/10/2020

💓 Làm thế nào để tự học đệm hát guitar có hiệu quả ? Tự học guitar đệm hát tại nhà mất bao lâu mới có thể đánh đàn thành thạo một cách chuyên nghiệp và hay nhất ? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách tập đàn guitar tại nhà hiệu quả nhất để bạn có thể áp dụng và chơi đàn được nhanh chóng.

5 CÁCH TỰ HỌC ĐÀN GUITAR ĐỆM HÁT HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ DÀNH CHO BẠN

Tự học đệm hát guitar tại nhà TPHCM

Các bài viết liên quan khác:

Hướng dẫn chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu học

Cần lưu ý những gì trước khi cho trẻ học đàn guitar tại Tphcm

Nên tự học đàn guitar hay đến các trung tâm dạy nhạc tại Tphcm để học

1. HỌC ĐÀN GUITAR CẦN CÁC KỸ THUẬT CƠ BẢN NHẤT 

Khi mới bắt đầu học chơi đàn guitar, việc tự học kết hợp nhiều kĩ thuật chơi đàn guitar cơ bản nhất, cách cầm đàn guitar chuẩn, đánh đệm guitar như thế nào,... để tạo nên một bài hát hay và chỉn chu. Với mỗi kĩ thuật chơi, bạn sẽ phải nắm thật rõ bởi nếu bạn không tập cho thành thạo một kĩ thuật, khi chơi bạn sẽ rất chói tai. Bạn nên dành nhiều thời gian để tập những kĩ thuật chơi đàn căn bản nhất và nhớ không nên lỏ lỡ bước nào.

Trong đệm hát guitar, cả hai tay đóng vai trò khá quan trọng giúp cho bạn rải đàn, đánh đàn và móc đàn guitar, cách bấm đàn guitar để tạo nên giai điệu bài hát. Bạn cần phải có sự nhanh nhẹn và sáng tạo linh hoạt để nắm rõ các kỹ thuật chơi guitar cơ bản nhất.

 

Các kỹ thuật căn bản khi chơi guitar cho người mới bắt đầu

Các kỹ thuật căn bản khi chơi guitar cho người mới bắt đầu

2. CẦN NẮM VỮNG NHẠC LÍ ĐÀN GUITAR

Khi bạn học đàn guitar, một điều cực kì cần thiết và quan trọng nhất khi học đó là bạn cần phải nắm vững kiến thức nhạc lí guitar đệm hát. Kiến thức nhạc lí được hiểu đơn giản là những lý thuyết về âm nhạc như nhịp và phách, trường âm, cao độ,... là nền tảng để giúp cho người mới học đàn guitar hiểu được quá trình học đàn. Bạn hãy nắm vững kiến thức đệm hát guitar của mình để việc học lí thuyết trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn học đàn guitar nhằm thỏa mãn đam mê đệm hát cho riêng mình, nhưng bạn không thể quên đi học nhạc lí đàn guitar. Bạn phải nắm vững quy tắc hợp âm đàn guitar, học các nốt trên cần đàn,... những ngày mới bắt đầu sẽ rất khó khăn đối với bạn, tuy nhiên bạn cũng đừng nên nản lòng khi vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ có thể chơi guitar tốt hơn.

 

Chơi đệm hát đàn guitar

Học nhạc lí đàn guitar

3. HỌC CÁCH BẮT NHỊP VÀ GIỌNG HÁT KHI CHƠI GUITAR

Học cách bắt nhịp như thế nào cho đúng ? Nhịp là một bước đệm để quyết định bạn có nền tảng tốt trong âm nhạc hay không. Có rất nhiều người tự học guitar tại nhà nhưng bạn không hề quan tâm đến nhịp bài hát. Dù cho bạn có thuộc các hợp âm đàn guitar tốt đến mấy thì việc lệch nhịp trong bản nhạc cũng trở nên vô nghĩa.

Để học được kĩ năng bắt giọng hát khi chơi guitar, bạn phải bỏ ra không ít công sức để tập luyện cho thành thạo, bạn nên bắt đầu từ những bài hát đơn giản quen thuộc nhất mà bạn thường hay nghe để tập hát và ghi nhớ theo một cách dễ dàng. Tự học đệm hát guitar tại nhà thật đơn giản và cũng không quá khó.

 

Học nhạc lí đàn guitar
Chơi đệm hát đàn guitar

4. DÀNH THỜI GIAN TẬP LUYỆN CHƠI GUITAR MỖI NGÀY

Hãy lập cho bản thân một thời gian biểu nhất định trong ngày để bạn có thể tự dành thời gian học đệm guitar cơ bản cho mình. Vì không luyện tập thường xuyên thì làm sao bạn có thể mau chóng chơi được các bài hát tốt nhất. Hãy dành cho mình 1 tiếng mỗi tối tại nhà để bạn có thể ôn lại cách luyện chơi guitar thật nhuần nhuyễn. Đến khi nào bạn có thể tự đánh guitar mà không phải suy nghĩ thì bạn mới có thể theo kịp nhịp độ của bài được.

Đừng cố gắng tập luyện thật nhiều, mà bạn nên chia nhỏ thời gian mỗi ngày để chơi guitar đệm hát tại nhà đều đặn trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy đam mê nó nhiều hơn và có hiệu quả hơn.

 

Tự chơi đàn guitar đệm hát tại nhà

Tự chơi đàn guitar đệm hát tại nhà

5. HỌC CÁCH NGHE THẬT NHIỀU BẢN NHẠC ĐỆM HÁT GUITAR

Sự lắng nghe hòa âm là điều vô cùng quan trọng khi học chơi guitar đánh đệm hát. Sau khi đã thực sự quen với giai điệu và các nốt nhạc, bạn nên học cách nghe thật nhiều bản nhạc và các tác phẩm khác nhau, để bạn có thể thuần thục và cảm âm được một cách chính xác. Vì vậy, kỹ năng nghe là một trong những nghệ thuật mà mọi người thường lãng quên nhiều nhất để bạn có thể trờ thành một người chơi guitar xuất sắc hay không. Nếu bạn tập đệm hát tại nhà thì nó lại trở nên khó khăn hơn nữa vì bạn không có một người thầy để sửa lỗi sai cho mình.

Bạn hãy tìm hiểu mình học guitar đệm hát solo hay đệm hát guitar cùng với nhiều nhạc cụ khác nhau để bạn chọn cho mình một hình thức học tốt nhất và đem lại nhiều hiệu quả.

Với 5 cách tự học đàn guitar tại nhà như trên, bạn đã có thể tự tin biến mình thành một người chơi đàn chuyên nghiệp rồi. Điều quan trọng là ở tinh thần của chính bạn, bạn có thật sự siêng năng và cố gắng hay không, có hàng vạn cách để tự chơi guitar cho mình, quan trọng là nằm ở chính bạn, hãy nghe và cảm nhận lối đi đúng đắn cho người tự học đàn đệm hát guitar nhé.

 

Biểu diễn đàn guitar tại cuộc thi lớn 

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > cách tập chơi guitar đệm hát hiệu quả dạy học đàn guitar đệm hát căn bản hướng dẫn chơi đàn guitar cơ bản tự chơi guitar tại nhà dễ không tự học đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy