CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐÀN GUITAR

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 15/08/2022

CÁC LOẠI ĐÀN GUITAR PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Đàn guitar là một loại nhạc cụ lâu đời và rất phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc quận Tân Phú thống kê đàn guitar không ngừng phát triển với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với mục đích, nhu cầu và các dòng nhạc khác nhau và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những bạn trẻ chơi đàn gutitar tại các buổi họp lớp, họp nhóm, trại hè, hay tại các công viên quán nước tại quận Tân Phú. Nhưng bạn lại khó mà biết được các bạn trẻ quận Tân Phú đang chơi loại guitar nào. Trong bài viết này, Thu Nhạc sẽ chia sẻ với các bạn về các loại đàn guitar được sử dụng phổ biến hiện nay.

Giáo viên dạy đàn guitar tại trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Guitar được chia thành 3 loại

Đàn guitar classic: dùng dây nylon, cần đàn to, chơi những dòng nhạc cổ điển không lời hoặc đệm với những bài hát hơi hướng cổ điển, trầm ấm, nhẹ nhàng. Đàn guitar classic phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Jazz, Folk, độc tấu, hòa tấu bởi âm thanh trầm ấm, ngọt ngào, chất lượng thiên về tiếng bass.

Guitar classic chơi những dòng nhạc cổ điển không lời

Guitar classic chơi những dòng nhạc cổ điển không lời

Đàn guitar acoustic: dùng dây kim loại, cần đàn dài, nhỏ phù hợp với dòng nhạc Pop, Rock hoặc đệm hát cho những dòng nhạc sôi nổi bởi đặc trưng của âm thanh vang và đanh. Loại đàn này cũng có thể chơi nhạc cổ điển hoặc fingerstyle nhưng âm thanh sẽ không hay bằng khi chơi đàn guitar classic.

Guitar acoustic phù hợp với dòng nhạc Pop, Rock

Guitar acoustic phù hợp với dòng nhạc Pop, Rock

Đàn guitar điệndùng dây thép hoặc dây niken, phần cổ được cải tiến rất mỏng cải thiện khả năng chơi của các bassists và giúp loại đàn guitar điện này trở nên phù hợp với người chơi truyền thống và hiện đại.

Đàn guitar điện phù hợp với người chơi đàn truyền thống và hiện đại

Đàn guitar điện phù hợp với người chơi đàn truyền thống và hiện đại

Cách phân biệt đàn guitar classic và guitar acoustic

Nhưng giữa guitar classic guitar acoustic lại khó phân biệt hơn hẳn, Thu Nhạc sẽ chỉ cách cho các bạn phân biệt 2 loại đàn này nhé!

Sau đây Thu Nhạc sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách phân biệt giữa 2 loại đàn này.

- Dây đàn: đàn guitar acoustic thường dây đàn được làm từ dây kim loại có thể là thép, sắt. Còn dây đàn guitar classic được làm từ dây nylon.

Dây đàn guitar classic được làm từ dây nylon

Dây đàn guitar classic được làm từ dây nylon

- Cần đàn: cần đàn của guitar acoustic nhỏ hơn so với đàn guitar classic.

- Đầu đàn: đầu đàn guitar acoustic thường là nguyên 1 miếng gỗ hoàn chỉnh dây sẽ nằm ở 2 bên cạnh mép. Còn đàn guitar classic thì có đầu đàn khoét ở 2 bên, dây đàn sẽ được bố trí trong 2 rãnh đó.

- Thùng đàn: Đa phần thùng đàn của guitar acoustic thường là dáng D khuyết còn đàn guitar classic là dạng bầu tròn.

- Âm thanh: đàn guitar acoustic dùng để chơi đệm hát có dây đàn kim loại nên âm thanh sẽ đanh và vang còn còn guitar classic dùng để chơi nhạc cổ điển nên âm thanh trầm ấm.

Guitar là một loại nhạc cụ phổ biến. Với những đặc tính riêng có của guitar, sẽ ngày càng có nhiều loại đàn guitar mới xuất hiện và được phổ biến sử dụng. Hãy đến với trung tâm âm nhạc Thu Nhạc quận Tân Phú để có thể tìm hiểu thêm nhiều loại đàn guitar, bộ phận chuyên viên tư vấn của Thu Nhạc hứa hẹn sẽ trao cho bạn một cây đàn guitar phù hợp với chính bạn.

Bài viết liên quan:

Những mẫu đàn guitar giá rẻ chất lượng đáng mua nhất

Khóa học đàn cho bé mùa hè này tại Thu Nhạc Tân Phú TPHCM

Dạy học đàn guitar đệm hát tại quận 11

CHI TIẾT LIÊN HỆ

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

 

 

 

Tags : > cách phân biệt guitar quận tân phú các loại đàn guitar các loại đàn guitar phổ biến giới trẻ chơi đàn quận tân phú guitar acoustic guitar classic guitar điện mua đàn guitar giá rẻ địa điểm học guitar cho người mới bắt đầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy