Hướng dẫn tự thay khóa đàn Guitar Classic đơn giản và đẹp tại nhà

Đăng bởi Hà Thị Tiểu Tường vào lúc 10/10/2021

Đối với những người chơi nhạc cụ, đặc biệt là đối với người chơi đàn Guitar Classic, ai cũng biết rằng các bộ phần cấu tạo nên đàn Guitar Classic khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ dễ bị hỏng dẫn đến khả năng hoạt động của đàn của đàn sẽ bị giảm sút. Khi đó chúng ta cần làm gì ? Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư hỏng chính là điều bạn cần làm lúc này để đảm bảo cho cây đàn Guitar “ yêu dấu ” của bạn được hoạt động tốt nhất. Đàn Guitar được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau và mỗi bộ phận đều giữ một vai trò riêng. Chính vì thế mà cũng có những bộ phận trong đàn Guitar khi hư hỏng bạn có thể tự thay tại nhà và cũng có những bộ phận cần phải tìm thợ sửa chữa để thực hiện việc đó. Một trong những bộ phận của đàn Guitar Classic bạn có thể tự thay tại nhà đó chính là khóa đàn. Vậy làm thế nào để thay khóa đàn Guitar Classic tại nhà đơn giản và đẹp nhất ? Học kỹ năng thay khóa đàn tại nhà có khó hay không ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Hướng dẫn tự thay khóa đàn Guitar Classic đơn giản và đẹp tại nhà

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách thay khóa đàn Guitar Classic đơn giản và đẹp tại nhà. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khóa đàn Guitar Classic là gì ? Vai trò của khóa đàn quan trọng như thế nào ?

1. Khóa đàn Guitar Classic là gì ? Vai trò ?

Khóa đàn Guitar Classic

Khóa đàn Guitar Classic

 

Có thể bạn chưa biết khóa đàn Guitar Classic chính là bộ phận giúp giữ các dây đàn trên đầu đàn. Là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu đối với một cây đàn Guitar. Khóa đàn có vai trò rất quan trọng vì nó giúp điều chỉnh độ căng dây để dây đàn có một độ căng nhất định đảm bảo được độ cao của các nốt nhạc. Chính vì vậy bạn cứ thử nghĩ đi, nếu khóa đàn bị hư thì bạn sẽ đàn như thế nào, và liệu bạn còn sử dụng được đàn Guitar đó nếu khóa đàn bị hư hỏng không? Đối với đàn Guitar Classic phần khóa đàn có trục được làm bằng nhựa và nằm ngang. Cũng vì thế sau một thời gian sử dụng, phần khóa đàn dễ bị mòn, bị vỡ và hư hỏng.Và để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, bạn sẽ phải thay thế một bộ khóa đàn Guitar Classic mới.

2. Hướng dẫn tự thay khóa đàn Guitar Classic đơn giản và đẹp tại nhà

Bước 1: Tháo các khóa đàn cũ.

 

Tháo các khóa đàn cũ.

Tháo các khóa đàn cũ.

  • Việc đầu tiên bạn cần làm đó là vặn chốt khóa đàn Guitar Classic theo chiều kim đồng hồ, bạn có thể dùng tay chính mình học dùng tay quay thay ở bước này.
  • Tiếp đến, bạn dùng một chiếc tua vít để tháo đi ốc vít được lắp ở mặt sau khóa đàn.
  • Xác định các trục bao quanh bằng cách xem nó từ phía trên cùng của đầu đàn:

           + Hình lục giác: Trục ren.

           + Hình tròn: Trục áp lực gắn kết.

  • Dùng một chiếc cờ-lê để di chuyển trục ren theo ngược chiều kim đồng hồ. Các bộ điều chỉnh sẽ dễ dàng bị đẩy ra từ phía sau.
  • Đối với trục áp lực thì bạn đẩy mạnh dây ra nhờ vào đầu đàn và chèn tua vít đầu phẳng thông qua mặt sau của lỗ và tháo trục ra với một chút áp lực.
  • Tiến hành đo từ trung tâm của mỗi lỗ đến lỗ tiếp theo nếu là loại Guitar có 3 hoặc 6 đây nội tuyến.

Bước 2: Thay khóa đàn Guitar Classic mới.

khóa đàn Guitar Classic

Khóa đàn Guitar Classic mới.

 

  • Tiến hành lắp khóa đàn mới thông qua các lỗ chỉnh ở phía trên đầu đàn.
  • Dùng tua vít để vặn chặt các vít
  • Thay trục bằng cách chèn trục áp lực nhờ ngón tay, vặn ốc vít lại theo chiều kim đồng hồ và thắt chặt lại bằng cờ-lê.

Lắp khóa đàn

Bước 3: Thay dây và lên dây đàn.

Tiến hành thay dây và lên dây đàn. Bạn có thể lên dây đàn bằng các thiết bị chuyên dụng nếu không có thiết bị lên dây bạn cũng có thể sử dụng các app lên dây trên điện thoại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay dây đàn Guitar Acoustic nhanh chóng, dễ nhất.

Với “ Hướng dẫn tự thay khóa đàn Guitar Classic đơn giản và đẹp tại nhà” việc thay khóa đàn Guitar chưa bao giờ là dễ dàng đến vậy. Thu Nhạc chúc bạn thành công trong việc tự thay khóa đàn Guitar Classic của mình nhé.

 

Các bài viết liên quan:

Học Guitar đệm hát

Mua đàn Guitar uy tín, giá rẻ tại TPHCM

Những khóa học Guitar cho người mới bắt đầu tại TPHCM

Khóa học Guitar đẹm hát tại Quận 6.

Địa điểm học Guitar giá rẻ cho bé tại quận 11 

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q.11, TP.HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > học guitar cho người mới bắt đầu Hướng dẫn tự thay khóa đàn Guitar Classic đơn giản và đẹp tại nhà khóa học guitar cơ bản mua piano điện tphcm mua đàn guitar chất lượng tại Tphcm mua đàn guitar cho bé mua đàn guitar giá rẻ mua đàn piano giá rẻ tphcm trung tâm dạy đàn Piano hiệu quả Trung tâm dạy đàn uy tín TpHCM địa điểm học guitar cho người mới bắt đầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy