Khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM chất lượng cho người mới

Đăng bởi Hà Thị Tiểu Tường vào lúc 30/06/2023

So với các khóa học trực tiếp tại các trung tâm, các khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM lại được nhiều người yêu thích hơn bởi sự linh động khi sắp xếp thời gian học tập. Vậy, một khóa học đàn tranh tại nhà sẽ có lộ trình như thế nào? Cùng Thu Nhạc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Sơ lược về đàn tranh

Xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ III trước Công Nguyên, đàn tranh trải qua một quá trình phát triển dài để có thể trở thành một trong những nhạc cụ quan trọng và phổ biến trong âm nhạc truyền thống Trung Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

Đàn tranh là một nhạc cụ thuộc bộ dây, chi gảy với 16 dây đàn nên nhạc cụ này còn được gọi với cái tên là đàn Thập Lục. Tuy nhiên ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như vật liệu, đàn tranh thường có từ 21 đến 26 dây. Để có thể tạo ra âm trên đàn tranh, người chơi phải sử dụng các ngón tay để gảy hoặc bấm vào dây đàn. Và để có thể thay đổi âm thanh như mong muốn, người chơi cần sử dụng đồng thời nhiều kỹ thuật khác nhau như chấm, trượt, rít, rung,....

Đàn tranh là một nhạc cụ có âm thanh rất đa dạng và phong phú. Đàn vừa có thể mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạng cũng vừa có thể mang đến những giai điệu hùng tráng, trang trọng. Với âm thanh độc đáo và tinh tế, đàn tranh thường được sử dụng để chơi độc tấu, hòa tấu, đệm hát và kết hợp với các nhạc cụ khác. 

Ngày nay, đàn tranh là một nhạc cụ không thể thiếu trong các dàn nhạc truyền thống của Trung Quốc. Tại Việt Nam, đàn tranh được sử dụng nhiều trong các ban nhạc dân tộc như Tuồng, Chèo, Cải lương,... Ngoài ra, đàn tranh còn được sử dụng nhiều để hòa phối cùng Sáo trúc, Đàn nguyệt, Sáo mèo, Kèn.

Giới thiệu sơ lược về đàn tranh

Giới thiệu sơ lược về đàn tranh

2. Lộ trình học đàn tranh tại nhà từ cơ bản đến nâng cao

Tìm hiểu sơ lược về đàn tranh và cách đọc các nốt nhạc cơ bản: Khi tham gia khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM, học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu về cấu trúc cũng như các thành phần cơ bản của đàn tranh như thân đàn, bàn đàn, dây đàn. Tiếp theo đó, học viên sẽ học cách nhận biết các ký hiệu nốt nhạc dành cho đàn tranh.

Cách cầm đàn và kỹ thuật kiểm soát tay ngón: Sau khi đã được tìm hiểu sơ lược về đàn tranh, học viên sẽ tiếp tục học cách cầm đàn tranh sao cho đúng kỹ thuật để đảm bảo các ngón tay được di chuyển linh hoạt và chính xác trên các dây đàn.

Học các âm cơ bản trên đàn tranh: Các âm cơ bản trên đàn tranh bao gồm âm cơ bản trong quãng C hoặc quãng G. Để việc học được hiệu quả hơn, giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên thực hành trên những đoạn nhạc ngắn cơ bản.

Kỹ thuật chơi đàn tranh cơ bản: Khi đã quen thuộc với các âm cơ bản của đàn tranh, học viên sẽ được học các kỹ thuật chơi đàn đơn giản như gảy, bấm, trượt,... và thực hành để phát triển các kỹ năng cũng như khả năng cảm nhận âm nhạc.

Kỹ thuật chơi đàn tranh nâng cao: Với khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM, bên cạnh những kỹ thuật cơ bản, người học sẽ được học thêm các kỹ thuật nâng cao khác như rung, rít và vibrato trên đàn tranh. Bên cạnh đó, giáo viên cũng sẽ hướng dẫn cho bạn những phong cách chơi đàn tranh khác nhau bao gồm cả truyền thống và hiện đại để giúp học viên định hình được phong cách âm nhạc của bản thân.

Phát triển kỹ năng trình diễn: Học viên sẽ được chọn những bài hát phù hợp với trình độ bản thân sau đó luyện tập và biểu diễn chúng. Giáo viên sẽ là người hướng dẫn và đưa ra lời khuyên để bạn hoàn thiện các kỹ năng chơi đàn của mình.

Lộ trình học đàn tranh từ cơ bản đến nâng cao tại Thu Nhạc

Lộ trình học đàn tranh từ cơ bản đến nâng cao tại Thu Nhạc

3. Khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM uy tín 

Vì sao nên học đàn tranh 1 kèm 1 tại nhà? Với những người có lịch trình bận rộn, không cố định thì học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM sẽ là một lựa chọn hoàn hảo bởi vì nó cho phép bạn tự tạo một lịch học linh động với thời gian của mình. Hơn thế, học đàn tranh tại nhà sẽ mang đến cho người học sự thoải mái và tự tin hơn khi được học tập trong một môi trường quen thuộc.

Nếu bạn đang tìm một khóa học đàn tranh tại nhà uy tín ở TPHCM, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy đàn tranh và các nhạc cụ dân tộc khác, Thu Nhạc cam kết sẽ mang đến cho học viên một khóa học hiệu quả với chi phí phải chăng. Chính vì thế, nếu cần tìm một nơi học nhạc cụ tại TPHCM, đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với Thu Nhạc nhé.

Bài viết liên quan: 

Lớp học nhạc cụ dân tộc online 1 kèm 1 cho người lớn uy tín

Khóa học đàn tranh tại TPHCM

Mua nhạc cụ dân tộc tại quận Bình Tân

Khóa học đàn nhị online chất lượng giá rẻ

CHI TIẾT LIÊN HỆ

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Zalo: 0984066618

Facebook: Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc 

Tags : > học đàn tranh học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM uy tín nhất khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia chất lượng khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia hiệu quả khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia uy tín khóa học đàn tranh tại nhà Lộ trình học đàn tranh từ cơ bản đến nâng cao đàn tranh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy