NHỮNG KIẾN THỨC NHẠC LÝ ĐÀN GUITAR CẦN NHẤT

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 13/10/2020

Đâu là kiến thức nhạc lý guitar cơ bản nhất cho người mới tập chơi đàn guitar. Bạn muốn học đàn guitar đệm hát cơ bản nhưng không biết bắt đầu từ đâu. TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM hướng dẫn chơi guitar đệm hát bằng nhạc lý cơ bản guitar cần nhất để bạn có thể nắm vững kiến thức học guitar tốt nhất.

NHỮNG KIẾN THỨC NHẠC LÝ ĐÀN GUITAR CƠ BẢN CẦN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI TẬP ĐÀN

Kiến thức chơi đàn guitar đệm hát

Các bài viết liên quan khác:

Gợi ý mẫu đàn guitar đệm hát giá rẻ cho người mới học tại Tphcm

Những lưu ý khi chơi đàn guitar mà ai cũng nên biết

Top 3 địa điểm mua đàn guitar chính hãng tại Tphcm

1. NGƯỜI MỚI HỌC GUITAR NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

Đối với người mới học chơi đàn guitar, việc học sẽ trở nên khó khăn hơn bởi bạn mới tiếp xúc với nhạc cụ đầu tiên, bạn chưa am hiểu gì về đàn cả. Đặc biệt là việc lựa chọn phương pháp tự học nhạc lý guitar sẽ khó rất nhiều so với việc có người hướng dẫn cho bạn. Để có thể nắm rõ kiến thức guitar căn bản của nhạc lý, bạn nên dành cho mình thời gian cố định, đưa ra mục tiêu cụ thể và thực hiện việc học guitar hiệu quả nhất. Người mới học guitar nên bắt đầu từ việc tìm cho mình một nơi uy tín để học nhạc lý guitar và các kỹ thuật chơi guitar chuyên nghiệp nhất. Hãy dành cho mình một thời gian biểu để tự học hợp âm guitar cơ bản nhất bởi các kiến thức nhạc lý sẽ bắt đầu từ đó. Để biết thêm những thông tin chuẩn bị cho việc học đàn guitar thì bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://thunhac.com/

Nhạc lý đàn guitar đệm hát

Nhạc lý đàn guitar đệm hát

2. CÁC KIẾN THỨC CẦN TRONG NHẠC LÝ GUITAR CĂN BẢN

  • KIẾN THỨC NHẠC LÝ ĐÀN GUITAR CƠ BẢN 

Bạn chỉ cần lướt một vài thông tin trên trang mạng xã hội là sẽ tìm thấy có rất nhiều trang web hướng dẫn tự học guitar cơ bản, nhưng mỗi bài sẽ có cách mô tả khác nhau, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu ? Thu Nhạc TP. HCM xin tổng hợp các nốt nhạc guitar căn bản nhất dành cho bạn, để bạn có thể áp dụng vào thực hành. Sau khi đã thành thạo, bạn nên tìm hiểu các kiến thức nhạc lý nâng cao để chơi guitar một cách chuyên nghiệp.

  • KÍ HIỆU CÁC NỐT NHẠC CHÍNH TRONG NHẠC LÝ GUITAR
Ký hiệu C D E F G A B
Tên gọi Đô Mi fa Sol La Si

Đàn guitar cũng có các nốt nhạc khác như: Đô - Rê - Mi - Fa - Sol - La - Si, với mỗi nốt nhạc tương ứng từng dây đàn khác nhau. Vì vậy để ghi nhớ các nốt nhạc guitar không hề khó, chỉ cần bạn chịu khó để ý và tập trung học tập. Thứ tự của các nốt nhạc này bạn phải nắm rõ, khi nhìn lên phải biết nốt đứng trước và nốt đứng sau là gì. Bạn phải nhớ rõ thứ tự các nốt thì mới có thể tiếp tục các bước tiếp theo của nhạc lý guitar.

Khóa học đệm đàn guitar uy tín tại TP. HCM

Khóa học đệm đàn guitar uy tín tại TP. HCM

  • TÊN CÁC ĐỘ CAO TƯƠNG ỨNG TRONG NHẠC LÝ GUITAR

Bạn cũng sẽ học thêm ngoài 7 nốt trên còn các nốt nhạc phụ khác như dấu thăng(#), dấu Giáng(b) ví dụ như La thăng(A#),... Đây là sự chênh lệch giữa các nốt nhạc là nửa cung và lớn nhất là một cung.​​​ Khoảng cách tất cả các nốt nhạc đều là một cung trừ các nốt sau là nửa cung. Nếu tăng nốt nhạc đó lên nửa cung thì gọi là Thăng(#), nếu bạn giảm nốt đó xuống sẽ gọi là dấu Giáng(b).

E - F (Mi - Fa): nửa cung

B - C (Si - Đô): nửa cung

  • KÍ HIỆU CÁC NỐT NHẠC VÀ CUNG

Bên cạnh nhớ các nốt nhạc guitar đầy đủ trong nhạc lí căn bản guitar, bạn còn cần phải ghi nhớ các loại chữ cái kí hiệu của nốt nhạc. Bạn cũng nên trao dồi thêm nhiều kiến thức về cung, ở cung sẽ giúp cho bạn biết được khoảng cách giữa các nốt nhạc và dễ xác định vị trí nốt nhạc, đây cũng là một trong những cách ghi nhớ nốt hiệu quả nhất.

Học đàn guitar đệm hát cho người mới bắt đầu

Học đàn guitar đệm hát cho người mới bắt đầu

  • KIẾN THỨC VỀ NHỊP ĐIỆU CỦA ĐÀN GUITAR ĐỆM HÁT

Đây là kiến thức mà đa số người mới bắt đầu chơi guitar họ thường lãng quên và bỏ qua kiến thức này. Kiến thức về nhịp điệu của đàn guitar cũng quan trọng không kém bởi khi bạn bắt được nhịp điệu của guitar, bản nhạc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Trên đây là hướng dẫn kiến thức nhạc lý guitar cơ bản bổ ích nhất dành cho bạn, giúp bạn có thể tự học guitar tại nhà thành công. Việc tự học guitar sẽ khó khăn hơn, mọi việc sẽ trở nên hiệu quả nếu bạn chọn khóa học guitar cơ bản cho người mới tập tại TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC TP. HCM. Nếu bạn mong muốn tự tin trình diễn trước đám đông và có cơ hội tham gia các sự kiện âm nhạc lớn đến tại Thu Nhạc TP. HCM bởi trường sẽ tổ chức các lớp dạy guitar uy tín từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi độ tuổi và đối tượng học đàn.

Địa điểm học đàn guitar chất lượng ở đâu tại TP. HCM

Địa điểm học đàn guitar chất lượng ở đâu tại TP. HCM

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > các hợp âm đàn guitar học đàn guitar hợp âm guitar cơ bản nhất hướng dẫn chơi guitar cho người mới bắt đầu khóa học guitar cho bé kiến thức nhạc lí đàn guitar lớp dạy guitar cho người mới tập nhạc lí guitar đệm hát tự học đàn guitar đệm hát đệm hát guitar tại nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy