5 CÁCH CHƠI ĐÀN GUITAR CƠ BẢN HIỆU QUẢ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 26/10/2020

Người chưa biết gì có chơi guitar được không ? Bạn chưa biết gì về nhạc lí guitar và muốn trải nghiệm học đàn guitar như thế nào hiệu quả, đặc biệt là khi bạn tự học guitar đệm hát tại nhà. Dưới đây giới thiệu cho bạn 5 cách chơi đàn guitar cơ bản hiệu quả mà có thể bạn chưa biết, để giúp việc học tập của bạn trờ nên tốt hơn. 

Các bài viết liên quan khác:

Hướng dẫn các điệu đàn guitar cơ bản phổ biến nhất

Kinh nghiệm học đàn guitar cho người chưa biết gì 

Học phí khóa học đàn guitar giá rẻ ở đâu tại Tp. hcm

5 CÁCH CHƠI ĐÀN GUITAR CƠ BẢN HIỆU QUẢ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Cách chơi đàn guitar hiệu quả cho người mới tập

1. CÁC TƯ THẾ VÀ CÁCH CẦM ĐÀN GUITAR ĐÚNG CHUẨN

Điều đầu tiên trước khi chơi đàn là bạn cần học các tư thế ngồi đàn guitar và cách đặt tay đúng cách, cách cầm đàn guitar sao cho chuẩn là bước căn bản đầu tiên của người mới tập đàn guitar, bạn phải chỉnh đúng tư thế mới có thể ôm đàn được và ngồi một cách thoải mái nhất trong khi chơi, tránh ngồi nghiêng qua lại sẽ dẫn đến cong vẹo cột sống và tránh mệt mỏi khi về lâu dài. Có rất nhiều cách cầm đàn guitar nhưng phổ biến nhất là 3 cách cầm đàn với phương pháp thông thường, phương pháp cổ điển và phương pháp dây đeo, đây là cách học guitar cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Tư thế cầm đàn guitar đúng cách như thế nào

Tư thế cầm đàn guitar đúng cách như thế nào

2. KIẾN THỨC NHẠC LÍ ĐÀN GUITAR CƠ BẢN 

Kiến thức nhạc lí đàn guitar được xem là một điều quan trọng và bắt buộc bạn phải học khi chơi nhạc cụ. Tại sao vẫn có thể học đàn guitar được mà không cần học nhạc lí có đúng không ? Đúng vậy thật sự mà nói bạn không phải học nhạc lí vẫn có thể chơi được guitar, nhưng bạn chỉ chơi được mỗi 1 bài hát và chỉ ở mức cơ bản nhất thường gọi là học vẹt, bạn sẽ không bao giờ có thể nâng cao trình độ chơi của mình được bởi bạn không biết chút gì về nhạc lí cả. 

Chính vì điều đó mà nhạc lí được xem là nền tảng đầu tiên khi bạn bắt đầu học nhạc cụ guitar. Khi học nhạc lí, bạn cần biết một số hợp âm guitar cơ bản, cung và quãng là gì, vị trí từng nốt nhạc, cách bấm hợp âm guitar như thế nào,..nó chính là ngôn ngữ giao tiếp giữa bạn với âm nhạc và là cách chơi guitar hiệu quả nhất.

Các kỹ năng cần thiết khi chơi guitar
Các kỹ năng cần thiết khi chơi guitar

3. NGHE VÀ CẢM NHẬN ÂM NHẠC TRƯỚC KHI CHƠI ĐÀN

Trong cuộc sống, kỹ năng nghe là một trong những nghệ thuật giao tiếp quan trọng mà mỗi người đều phải biết và học hỏi mỗi ngày. Và trong âm nhạc cũng vậy, nghe là một kỹ năng lợi hại nhất mà người học đàn guitar cơ bản thường bỏ qua nhiều nhất. Bạn phải biết nghe và cảm âm từ những bài hát mà mình yêu thích, nghe nhạc trong lúc làm việc, trong lúc nghỉ ngơi và các buổi live acoustic âm nhạc. Bằng cách bạn mở một bản nhạc lên và đoán vòng hợp âm guitar trong bài này là gì và bản nhạc chơi solo hay các điệu đệm đàn khác,...Kĩ năng cảm nhận âm nhạc là một trong cách giúp bạn trở thành một tay chơi guitar xuất sắc.

Chơi đàn guitar đệm hát uy tín Tphcm

Chơi đàn guitar đệm hát uy tín Tphcm

4. CÁC KỸ THUẬT CHƠI ĐÀN GUITAR ĐỆM HÁT

Học chơi guitar đệm hát đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kết hợp rất nhiều kỹ thuật chơi guitar khác nhau để tạo nên bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn không nắm vững các kỹ thuật guitar cơ bản sẽ làm cho bản nhạc chơi nghe rất chói tai và không mang đến kết quả học hiệu quả. 

5. LUYỆN TẬP CHĂM CHỈ CHƠI ĐÀN GUITAR 

Bất kể khi bạn chơi một bộ môn nhạc cụ nào cũng vậy, đặc biệt là giai đoạn đầu tiên người mới học đàn guitar phải thật sự chăm chỉ bằng cách áp dụng các phương pháp học đàn guitar mỗi ngày, hãy dành cho mình một thời gian từ 30 phút đến 2 tiếng để học guitar. Luyện tập làm sao để khi bạn tự đánh được các nốt đàn guitar vừa có thể hát mà không cần nhìn vào tay khi đàn. Khi đó bạn đã thành thạo và có thể tự chơi đàn guitar các bản nhạc mà mình yêu thích. Lưu ý bạn trong quá trình tập luyện, bạn không nên bỏ qua bất kì bước nào mà hãy tập luyện từng bước chăm chỉ nhé.

Học đàn guitar đệm hát cho người mới bắt đầu

Học đàn guitar đệm hát cho người mới bắt đầu

Trên đây là những chia sẻ về 5 cách chơi đàn guitar cơ bản hiệu quả có thể bạn chưa biết với những kiến thức đơn giản, bạn đã có thể học chơi guitar một cách tốt nhất.

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > dạy đàn guitar cơ bản cho người mới tập khóa học guitar đệm hát uy tín tự học đàn guitar hiệu quả tại nhà địa điểm học guitar cho người mới bắt đầu địa điểm học guitar uy tín tphcm
binh-luan

num820631tetcher

25/05/2022

mks820631uttjr vq9F8hY zmZI bQNqEMY

binh-luan

nam820631krya

24/05/2022

mys820631rttyneg 43dRToq 6WhW rZr3BR1

binh-luan

Exanny

11/05/2022

We have prepared a special offer for you. Take your 500$ https://tinyurl.com/y5dtupvp

binh-luan

Exanny

10/05/2022

We have prepared a special offer for you. Take your 500$ https://tinyurl.com/y3l8tbnv

binh-luan

niZ

19/03/2022

Hi, this is Jeniffer. I am sending you my intimate photos as I promised. https://tinyurl.com/y9vccbzp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy