Cầm đàn ukulele như thế nào đúng? Hướng dẫn tư thế chơi ukulele.

Đăng bởi THANH VY vào lúc 05/10/2021

Bạn cần tìm cách cầm đàn Ukulele như thế nào đúng? Hướng dẫn tư thế chơi Ukulele chuẩn. Chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi, cách cầm đàn Ukulele tư thế đứng chính xác. Đến Thu Nhạc là địa chỉ học đàn Ukulele tốt sở hữu khóa học đàn Ukulele hiệu quả để được hướng dẫn tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn nhất. 

Cầm đàn ukulele như thế nào đúng? Hướng dẫn tư thế chơi ukulele.

tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn

I/ LƯU Ý BAN ĐẦU KHI MUỐN CẦM ĐÀN UKULELE CHO ĐÚNG

Có thể lúc mới có ý định chơi đàn Ukulele bạn sẽ cảm thấy việc cầm đàn Ukulele sao cho đúng vô cùng dễ dàng cứ làm như bao người làm thôi. Nhưng để rồi cuối cùng khi cầm cây đàn vào người lại thấy khó khăn sao mình cầm đàn không chắc như người khác, tay mình cứ loạn cả lên. Nếu bạn đang có những trường hợp tương tự hãy cùng Thu Nhạc điểm qua một số cách cầm đàn Ukulele chuẩn để tập đàn Ukulele nhanh hơn.

Ban đầu, khi mới tập chơi Ukulele bạn sẽ hơi không biết phải cầm, giữ ở đâu cho đúng từ đó dễ có xu hướng tì cây đàn vào bản thân để giữ đàn Ukulele cho chắc chắn không bị tuột đàn và đánh đàn được mạnh hơn. Nhưng, thật ra bạn hãy thoải mái và chỉ cần giữ vào những điểm quan trọng để giữ đàn thôi. Mới đầu, sẽ chưa quen nhưng dần bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và âm thanh phát ra từ cây đàn cũng sẽ tốt hơn không còn nặng nề như trước. 

địa chỉ học đàn Ukulele tốt

địa chỉ học đàn Ukulele tốt

II/ HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM ĐÀN UKULELE ĐÚNG.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến các điểm tiếp xúc quan trọng mà mình cần biết khi cầm đàn Ukulele để bạn biết mình nên nắm chắc ở điểm nào và thả lỏng ở đâu chứ không tì sát cây đàn vào bản thân như trước. Đây là điều quan trọng bạn cần lưu ý đầu tiên khi muốn có tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn. 

Tư thế chơi đàn ukulele chuẩn

Tư thế chơi đàn ukulele chuẩn

Có 3 điểm chính để bạn lưu ý cách cầm đàn Ukulele tiếp xúc giữa đàn và bạn

 • Để mặt sau của cây đàn tựa nhẹ vào phần ngực của bạn. 
 • Tay trái nắm vào cần đàn ( Dành cho bạn thuận tay phải nếu bạn thuận tay trái thì ngược lại) 
 • Phần từ bàn tay đến cùi chỏ phải để ở phía thành đàn và thả lỏng thoải mái vì nơi này bạn sẽ phải tiếp xúc với đàn liên tục nên cần linh hoạt và nhanh nhẹn ở cả cánh tay lẫn ngón tay khi chơi đàn.
 • Tay trái khi nắm cần đàn cần có một khoảng cách nhỏ với cơ thể để giúp bạn thuận tiện di chuyển và cũng tạo một khoảng trống để âm thanh đàn Ukulele vang ra xa hơn và trong hơn không bị chặn.

Phải luôn cảm thấy thoải mái vì quá trình chơi và tập đàn là một sự gắn bó lâu dài và tư thế chơi đàn Ukulele này sẽ theo bạn mãi nên hãy cầm thật chuẩn và thoải mái nhất có thể ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tập đàn nhanh và dễ dàng hơn. 

 • Chơi đàn Ukulele tư thế ngồi. 

Ở tư thế này sẽ không có quá nhiều sự thay đổi, bạn vẫn sẽ có tư thế cầm đàn Ukulele như trên nhưng lúc này bạn ngồi thì sẽ có khá nhiều lợi thế, bạn có thể đặt đàn Ukulele lên đùi để giảm sức nặng và áp lực nhờ đó mà tư thế chơi đàn Ukulele ngồi này sẽ thoải mái hơn cho bạn khi chơi vì giảm được áp lực của đàn lên bạn khi chơi đàn Ukulele trong một thời gian dài. Nên tư thế này được khá nhiều bạn ưa chuộng và quen nhiều hơn và thích chơi đàn Ukulele khi ngồi hơn.

Chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi

Chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi

 • Chơi đàn Ukulele tư thế đứng. 

Sẽ hơi khó một chút ở tư thế chơi đàn Ukulele đứng vì bạn không có một điểm tựa nào hết mà phải dùng tay của mình chặt hơn tránh bị tuột đàn. Nhưng điều quan trọng là bạn vẫn phải thả lỏng và cầm ở 3 điểm chính để chơi đàn Ukulele hiệu quả hơn. Bạn có thể đổi chiều nếu mà tay cầm trụ quá mỏi thì hãy thử đổi vị trí từ tay trái qua phải để thả lỏng hơn. 

Ở bất cứ một tư thế cầm đàn Ukulele nào thì bạn đều có thể sử dụng cây đàn Ukulele mà bản thân yêu thích để học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, sẽ có một số nhắc nhở nhỏ mà Thu Nhạc sẽ thông tin ngay cho bạn để bạn có thể lựa chọn nhanh hơn. Hãy thử nghĩ xem tư thế cầm đàn Ukulele của mình sẽ nghiêng về đứng hay ngồi hơn, nếu bạn hay chơi Ukulele ở tư thế đứng thì cây đàn Ukulele kích thước nhỏ sẽ dễ dàng, đỡ mỏi cho bạn hơn như Ukulele Concert, Ukulele Soprano. Ngược lại, nếu bạn chơi ở tư thế ngồi nhiều hơn thì có thể thoải mái lựa chọn và những cây đàn Ukulele có kích thước lớn sẽ có âm thanh hay và vang hơn. 

làm sao để cầm đàn Ukulele chuẩn?

làm sao để cầm đàn Ukulele chuẩn?

III/ ĐỊA ĐIỂM HỌC ĐÀN UKULELE CHẤT LƯỢNG TỐT TPHCM. 

Bạn còn là người mới và muốn bắt đầu với âm nhạc qua đàn Ukulele hay bạn đã biết chút ít nhưng vẫn còn chưa biết rõ làm sao để cầm đàn Ukulele chuẩn? Thì đừng chần chừ mà tìm hiểu ngay cho bản thân một khóa học đàn Ukulele chất lượng hiệu quả. Bạn không chỉ được học thực hành như tư thế chơi Ukulele đúng, cách chơi đàn mà còn sẽ nắm rõ và hiểu đước kiến thức nhạc lý Ukulele cơ bản. Một nền tảng tốt và vững chắc sẽ đưa bạn đi thật chậm rãi nhưng lại có thể tiến xa đến không ngờ. 

Thật khó để có thể tìm được một khóa học đàn Ukulele tốt giữa hàng ngàn khóa học online lẫn offline trên thị trường hiện nay nên bạn hãy khoanh vùng nhỏ lại là bước đầu tiên càn tìm cho mình một trung tâm học đàn Ukulele chất lượng đã rồi từ đó tìm hiểu khóa học của họ sau. Thu Nhạc đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các loại nhạc cụ trong đó có cả học đàn Ukulele. Các giáo viên dạy đàn Ukulele có chuyên môn cao đã được đào tạo kĩ càng giúp bạn có một lớp học bài bản và đầy đủ nhất và việc có một tư thế chơi đàn Ukulele đúng đã là chuyện nhỏ.

 khóa học đàn Ukulele chất lượng

Trung tâm Thu Nhạc luôn lắng nghe khách hàng và thấu hiểu để từ đó nâng cấp dần lên từ đó có thể mang lại những trải nghiệm cho khách hàng lẫn học viên một cách tốt nhất. 

 • Giáo trình học ukulele bài bản: Với các tài liệu tự học Ukulele tại nhà của Thu Nhạc bạn sẽ có được những bài học lý thueyets lẫn thực hành vô cùng hiệu quả có cả accs hình vẽ chỉ các tư thế chơi đàn Ukulele đúng để bạn dễ hình dung và dễ dàng làm theo.
 • Đội ngũ giáo viên dạy ukulele tốt: Các giáo viên tại Thu Nhạc được chọn lọc kỹ càng và đa phần tốt nghiệp từ các trường lớp nhạc nổi tiếng đảm bảo trình độ chuyên môn có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, không chỉ sẽ giúp bạn học tập ở các bài học lý thuyết hiệu quả mà còn chỉ tận tình các bài thực hành như cách chơi sheet nhạc cho đúng, tư thế chơi đàn Ukulele chuẩn
 • Chất lượng buổi học Ukulele :Một lớp học chỉ từ 4-5 học viên để đảm bảo chất lượng và hiệu quả đảm bảo như cam kết sau mỗi khóa học, giúp bạn có thể mạnh dạn và tự tin chơi đàn ukulele hơn. Ngoài ra có lớp vip ukulele kèm 1:1 chỉ 1 giáo viên và 1 học viên cho những bạn muốn học đàn ukulele cấp tốc và nhanh chóng với cường độ luyện tập nhiều hơn.
 • Cam kết sau khóa học: Các bạn học viên sẽ đạt hiệu quả như nắm được kiến thức ukulele cơ bản chỉ sau 3 tháng học và luyện tập thường xuyên. Sẽ hoàn phí nếu khóa học Ukulele không đem lại kết quả hoặc học viên không hài lòng sau khóa học. 

Địa điểm học đàn ukulele uy tín

 lớp học Ukulele cơ bản  uy tín

Trung tâm còn đang diễn ra các suất giảm giá khóa học ukulele chất lượng cùng những ưu đãi hấp dẫn khác dành riêng cho các bạn học viên tại Thu Nhạc. Từ đó, không chỉ giúp bạn có một cách câm đàn Ukulele đúng nhất cùng những kiến thức chuyên môn mà còn có những ưu đãi hấp dẫn giảm âu lo về chi phí.

 • Mỗi lớp học ukulele chất lượng tại Thu Nhạc đều có các lớp học dạy kèm online tiện lợi học tại nhà, giúp bạn tiến bộ nhanh hơn cùng với khóa học đàn ukulele kèm 1:1, có các lớp dạy ukulele tại gia nhanh chóng, riêng tư và hiệu quả.
 • Có báo cáo kết quả học tập chi tiết cho mỗi học viên sau khóa học.
 •  Học viên tại Thu Nhạc được chọn giáo viên theo mong muốn và nhu cầu của bản thân. 
 • Sử dụng phòng tập để luyện đàn Ukulele thoải mái tại miễn phí tại trung tâm khi có nhu cầu. 
 • Lịch học Ukulelele thời gian học linh động có thể thay đổi nếu có việc đột xuất, được học bù, bảo lưu, chuyển nhượng.
 • Trả góp với lãi suất chỉ 0% cho các khóa học nhạc cụ tại Thu Nhạc.
 • Giảm giá khủng khi mua đàn ukulele tốt chính hãng. 

 trung tâm dạy Ukulele uy tín

trung tâm dạy Ukulele uy tín

Tư thế cầm đàn Ukulele đúng khi nghe qua chúng ta cứ nghĩ sẽ đơn giản nhưng thực ra lại là một bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng trong suốt chặng đường bạn gắn bó với đàn Ukulele. Mong rằng, qua các thông tin trên bạn sẽ nắm được cách cầm đàn Ukulele chuẩn cho bản thân mình để có thể tập ngay đàn Ukulele tại nhà hiệu quả. Nếu còn điều gì băn khoăn và bạn không đủ tự tin mình có thể tự học một loại nhạc cụ mới tại nhà thì hãy tìm cho bản thân một khóa học đàn Ukulele chất lượng mà mình ưng ý để qua đó bạn sẽ có thật nhiều kiến thức vững chắc cùng tư thế chơi đàn Ukulele chuẩn điều mà bây giờ bạn đang còn băn khoăn. 

Bài viết liên quan:

Khóa học piano online 1 kèm 1 hiệu quả

Địa điểm mua đàn guitar ở đâu tốt tại TPHCM

Hoc đàn Ukulele dễ hay khó?

Học Piano uy tín chất lượng TPHCM

Địa điểm mua Piano ở Bình Tân

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q.11, TP.HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > cách cầm đàn Ukulele chuẩn cách cầm đàn Ukulele như thế nào đúng? cách cầm đàn Ukulele tư thế đứng chính xác cầm đàn Ukulele sao cho đúng Chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi hướng dẫn tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn nhất. khóa học đàn Ukulele chất lượng khóa học đàn Ukulele hiệu quả làm sao để cầm đàn Ukulele chuẩn? trung tâm học đàn Ukulele chất lượng tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn. địa chỉ học đàn Ukulele tốt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy