Hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele tại nhà chi tiết nhanh hiệu quả

Đăng bởi THANH VY vào lúc 24/09/2021

Bạn cần hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele tại nhà chi tiết nhanh hiệu quả? Làm sao để thay dây đàn Ukulele đúng cách? Tự thay dây đàn Ukulele tại nhà khó không? Đến Thu Nhạc để được chỉ cách thay dây đàn Ukulele ở nhà dễ dàng, sở hữu cây đàn Ukulele chất lượng đi kèm phụ kiện Ukulele đẹp chính hãng. 

Hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele tại nhà chi tiết nhanh hiệu quả

 

Thay dây đàn ukulele như thế nào

I/ CÁCH THAY DÂY ĐÀN UKULELE HIỆU QUẢ TẠI NHÀ. 

Bất cứ một việc gì cũng cần có một trình tự nhất định để bạn có thể làm từ bước 1 đến bước cuối cùng thì từ đó sẽ có hiệu quả hơn là lúc bạn làm việc này lúc bạn tìm kiếm việc khác. Cách thay dây đàn Ukulele cũng không hề ngoại lệ bạn cũng cần có một thứ tự để thay dây Ukulele từ từ để mang lại kết quả đúng ý bản thân. Sau đây sẽ là cách để bạn thay dây đàn Ukulele tại nhà nhanh và chuẩn để bạn không còn khó khăn khi đang không thể tập đàn tại nhà. 

Tự thay dây đàn Ukulele tại nhà khó không?

Tự thay dây đàn Ukulele tại nhà khó không?

  • Tháo dây đàn Ukulele cũ: 

Trước khi muốn thay dây thì tất nhiên bạn cần tháo những dây đàn Ukulele cũ bị đứt hoặc bị hư hỏng ra. Đầu tiên, bạn sẽ dùng tay để vặn khóa đàn Ukulele để nó lỏng ra hoàn toàn. Sau đó, ta sẽ cẩn thận từ từ tháo dây đàn từ các khóa đàn ra bạn hãy làm từ từ cẩn thận với từng dây nhé đừng hấp tấp. Cuối cùng, ở phần cuối đàn bạn sẽ tháo dây đàn cũ ra từ các nút đàn một cách cẩn thận  

Lưu ý: Sẽ có nhiều người nghĩ dùng kéo hoặc dao để cắt dây để làm lỏng dây và nghĩ là sẽ làm nhanh hơn đỡ tốn công. Việc làm này sẽ vô cùng nguy hiểm vì khi bạn cắt dây sẽ dễ làm dây văng ra vì lúc đó dây đang khá căng gây nguy hiểm cho tay hoặc mắt của bạn. Điều này, cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho đàn. 

Chuẩn bị dây đàn ukulele mới

Chuẩn bị dây đàn ukulele mới

  • Vệ sinh lại cây đàn Ukulele.

Khi đã muốn thay dây đàn Ukulele thì sau bước gỡ dây đàn bạn cũng nên vệ sinh, lau chùi cây đàn cho sạch sẽ để khi thay dây mới vô cảm giác khi chơi đàn sẽ khiến bạn thích thú hơn. Bạn nên chuẩn bị các loại khăn có chất liệu vải mềm để khi lau chùi sẽ không bị xước hay tổn hại đàn. Hãy bắt đầu với với những vị trí như cần đàn, phím đàn và ngựa đàn và xong hết thì lau xuống thùng đàn nhé! 

Nếu bạn đang sử dụng các loại đàn Ukulele cao cấp được làm bằng gỗ và có giá trị cao thì hãy dùng các loại vải thật mềm và dầu chuyên dụng để vệ sinh nhé vì những dòng đàn này bạn sẽ cần phải kĩ hơn để có thể tăng thêm độ bền. 

Vệ sinh lại cây đàn Ukulele

Vệ sinh lại cây đàn Ukulele

  •  Lắp dây Ukulele vào đàn.  

Sau khi đã vệ sinh cây đàn Ukulele của mình thật sạch sẽ thì chúng ta sẽ lắp dây mới vào đàn Ukulele. Bạn nên tìm hiểu kĩ khi lắp và cần có một trình tự nhất định để tránh xảy ra các sự cố như cong cần hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra. 

Hãy lắp dây đàn Ukulele theo một cách có sắp xếp theo đúng theo thứ tự theo kích thước to hay nhỏ và xếp từ trên xuống dưới: 

- Dây nhỏ thứ 2 ( G ) 

- Dây to nhất ( C )

- Dây to thứ 2 ( E ) 

- Dây nhỏ nhất ( A )

  • Lên dây đàn Ukulele. 

Đây đã là bước cuối trong hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele nên khi đã làm được đến đây bạn sẽ nhẹ người hẳn. Nhưng, đây cũng là một bước quan trọng không kém nên bạn cũng hãy thật cẩn thận và làm theo từng bước để có thể mang đến một cây đàn Ukulele tốt nhất sau khi đã thay dây. 

Đàn ukulele thường chỉ có 4 dây nhưng lại mang những âm thanh vô cùng tuyệt vời đến người nghe. Đi theo từ trái sang phải chúng ta có đầu tiên là dây A - E - C - G tương ứng với số dây 1-2-3-4 và các chốt gần cần đàn của Ukulele sẽ chỉnh cho một loại dây khác nhau. Trên cùng bên phải điều khiển dây E còn bên dưới là A. Ngược lại trên cùng bên trái Ukulele chỉnh dây C và chốt dưới là cho dây G.

Chỉnh dây đàn ukulele bằng tuner

Chỉnh dây đàn ukulele bằng tuner

Bước 1: Chỉnh từ dây số 4 (G) trước thì bạn cần chỉnh và kẹp Tuner đúng khi thấy màn hình hiện số 4 là bạn đang chỉnh dây số 4 và các bạn sẽ vặn và chỉnh cho đến khi màn hình hiển thị chữ G và có số 4 màn hình trở hành màu xanh lá là bạn đã chỉnh đúng. 

Bước 2: Đến dây số 3 bạn sẽ bấm dây, chỉnh và vặn cho đến khi màn hình tuner xuất hiện chữ C hoặc số 3 và có màu xanh lá. 

Bước 3: Dây số 2 bạn cũng làm tương tự như vậy cho đến khi màn hình của Tuner có chữ E hoặc số 2 và hiện màu xanh lá. 

Bước 4: Dây số 1 khi Tuner hiển thị có chữ A và số 1 có màu xanh lá là bạn đã chỉnh theo đúng hướng. 

Lưu ý: Nếu bạn đang chỉnh dây 3 mà màn hình của Tuner chỉnh dây đàn Ukulele lại hiển thị số khác thì có khi bạn đang bị trùng dây nên hãy kiểm tra và theo dõi thường xuyên nhé!

 hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele

hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele

II/ TẠI SAO TA CẦN PHẢI THAY DÂY ĐÀN UKULELE VÀ KHI NÀO THÌ CẦN?

  • Tại sao ta cần phải thay dây đàn Ukulele?

Có rất nhiều lý do cần phải thay dây đàn Ukulele vì việc chúng ta sử dụng một thời gian đều sẽ khiến cho Ukulele dễ xuống cấp.

Khi chơi thì mồ hôi tay của ta sẽ ra nhiều bám vào dây đàn từ đó dễ gây ra dây đàn mất độ đàn hồi và cũng ảnh hưởng đến âm thanh nguyên bản của đàn.

Không chỉ vậy chơi đàn Ukulele quá lâu mà không thay dây đàn dễ dẫn đến việc âm thành bị rè, không hay cùng tác động nhiệt độ và không khí xung quanh rất hay gây ra việc đàn bị giảm tuổi thọ. 

lý do cần phải thay dây đàn Ukulele

lý do cần phải thay dây đàn Ukulele

  • Khi nào thì cần thay dây đàn Ukulele.

Đàn Ukulele của bạn sẽ có những dấu hiệu để bạn có thể biết khi nào nên thay dây đàn Ukulele của mình nên bạn khi chơi nhớ quan sát và lắng nghe để nhận ra và thay ngay để tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đàn. 

Các dây đàn Ukulele không còn căng và mịn như trước mà có cảm giác hơi khó chịu cho tay bạn khi chơi đàn . 

Đàn vừa lên dây xong thì rất nhanh bị tụt nốt không còn lâu như trước 

Âm thanh của đàn bị rè không còn trong và vang như ban đầu. 

III/ ĐỊA CHỈ THAY DÂY UKULELE TỐT NHẤT TPHCM. 

Nếu những bước thay dây đàn Ukulele nhanh mà Thu Nhạc đã thông tin cho bạn ở phía trên khiến bạn cảm thấy khá khó khăn và mất thời gian quá thì bạn có thể mang đến các trung tâm thay dây đàn Ukulele tốt để nhờ các chuyên gia người có kinh nghiệm làm thì sẽ có độ chính xác cao hơn và tránh rủi ro hơn bình thường.

Địa điểm sửa chữa đàn ukulele

Địa điểm sửa chữa đàn ukulele 

Thu Nhạc rất tự hào khi là một trong những trung tâm giảng dạy lẫn cung cấp nhạc cụ chính hãng hàng đầu với gần 10 năm kinh nghiệm trung tâm đã có cho mình những chuyên gia chỉnh, sửa đàn Ukulele tốt nhất hiện nay để bạn có thể an tâm đến và ra về trong sự hài lòng. 

Với những bước đơn giản chỉ cần bạn nhắn tin hoặc gọi điện đến trung tâm bạn sẽ được các nhân viên tại Thu Nhạc tư vấn tận tình và kĩ lưỡng về tất cả các nhu cầu của bạn. Trong phút chốc, đội ngũ nhân viên thay dây đàn ukulele sẽ liên lạc ngay với bạn để có những giải pháp tốt nhất cho cây đàn ukulele của bạn. 

Ngoài là địa chỉ thay dây đàn ukulele tốt mà Thu Nhạc còn là nơi cung cấp đàn ukulele chính hãng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất đã qua kiểm định bởi các chuyên gia. Các loại đàn Ukulele tại Thu Nhạc vô cùng đa dạng giúp bạn chơi được cả Ukulele solo lẫn Ukulele đệm hát chuyên nghiệp. Vô số các mẫu đàn Ukulele gỗ dày dặn độ bền cao và những cây đàn Ukulele màu, họa tiết dễ thương vẫn đang chờ bạn đón về tại Thu Nhạc. 

cách lên dây đàn ukulele chuẩn nhất

cách lên dây đàn ukulele chuẩn nhất

Thu Nhạc mong rằng qua những thông tin trên bạn sẽ nắm được một vài cách lên dây đàn ukulele chuẩn nhất và từ đó sẽ biết cách xử lý hơn trong việc bảo quản đàn ukulele tại nhà. Qua đó, bạn cũng sẽ tìm được một trung tâm sửa đàn ukulele chất lượng để không còn lo lắng việc làm sao thay dây ukulele đúng? để bạn không còn lo âu mỗi khi đàn có sự cố qua đó chơi tốt và tự tin hơn giúp bạn tỏa sáng.

Bài viết liên quan:

Khóa học piano online 1 kèm 1 hiệu quả

Địa điểm mua đàn guitar ở đâu tốt tại TPHCM

Hoc đàn Ukulele dễ hay khó?

Học Piano uy tín chất lượng TPHCM

Địa điểm mua Piano ở Bình Tân

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q.11, TP.HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > cách thay dây đàn Ukulele ở nhà dễ dàng cây đàn Ukulele chất lượng hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele hướng dẫn cách thay dây đàn Ukulele tại nhà khi nào nên thay dây đàn Ukulele làm sao thay dây ukulele đúng? Làm sao để thay dây đàn Ukulele đúng cách? lý do cần phải thay dây đàn Ukulele thay dây đàn Ukulele tại nhà nhanh trung tâm thay dây đàn Ukulele tốt Tự thay dây đàn Ukulele tại nhà khó không? địa chỉ thay dây đàn ukulele tốt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy