Khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM uy tín chất lượng

Đăng bởi Hà Thị Tiểu Tường vào lúc 18/08/2023

Khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM được nhiều người biết đến bởi sự linh động trong thời gian và phù hợp với nhiều người, nhất là những người có lịch trình bận rộn nhưng vẫn có mong muốn học đàn bầu. Cùng tìm hiểu chi tiết về khóa học đàn bầu tại nhà qua bài viết hôm nay.

1. Tại sao nên học đàn bầu tại gia ở TPHCM?

Trong hệ thống các nhạc cụ dân tộc Việt Nam, đàn bầu hay còn được gọi là “độc huyền cầm” là một trong những nhạc cụ thuần Việt nhất. Đàn bầu là một nhạc cụ rất độc đáo và riêng biệt vì đây là chiếc đàn duy nhất phát ra âm thanh bồi. Bên cạnh đó, đàn chỉ có một dây và cũng không có phím bấm.

Một trong những yếu tố quan trọng khiến các khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM được nhiều người yêu thích đó chính là môi trường học tập. Học đàn bầu tại nhà giúp học viên không bị xao nhãng bởi những yếu tố từ môi trường bên ngoài, từ đó trở nên tập trung hơn trong quá trình học tập. Hơn hết, các khóa học đàn bầu 1 kèm 1 hiện nay điều rất linh hoạt về thời gian, chính vì thế, ngay cả những người có lịch trình bận rộn đều có thể tham gia khóa học này.

Học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM sẽ giúp học viên phát triển thêm nhiều kỹ năng như kỹ năng đọc và tìm kiếm thông tin. Bên cạnh các tài liệu được cung cấp sẵn, học viên cũng có thể tự tìm tòi và nghiên cứu thêm nhiều tài liệu miễn phí khác để phát triển khả năng chơi đàn của chính mình. Khóa học đàn bầu tại nhà cũng sẽ giúp cho học viên tiết kiệm được kha khá một khoản chi phí cho việc di chuyển từ nhà đến trung tâm dạy đàn.

Học đàn bầu tại gia chất lượng

Học đàn bầu tại gia chất lượng

2. Một số kỹ thuật cơ bản của đàn bầu

Khi tham gia khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM, học viên sẽ được học tất cả các kỹ năng chơi đàn bầu từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây, Thu Nhạc xin giới thiệu một số kỹ thuật cơ bản khi chơi đàn bầu mà mỗi học viên cần phải nắm vững.

Các thế tay (điểm nút bồi âm) cơ bản

Đàn bầu hiện nay sử dụng 6 thế tay cơ bản. Để xác định những vị trí này, bạn cần chia từ cần đàn đến ngựa đàn thành các phần khác nhau như sau: ½ dây sẽ có nốt Đô 1, ⅓ sẽ là nốt Sol 1, ¼ dây sẽ có nốt Đô 2, ⅕ dây sẽ có nốt Mi 2 và ⅙ dây sẽ có nốt Sol 2.

Cách sử dụng que đàn

Nếu ngày trước, đa phần các que đàn đều được làm từ tre thì ngày nay, que đàn bầu chủ yếu được làm từ cây giang hoặc cây song. Đây đều là những chất liệu dẻo, dai và chắc. Để sử dụng que đàn, người diễn cầm que bằng tay phải. Que đàn được đặt trong lòng bàn tay sao cho que hơi chếch với chiều ngang dây đàn một góc khoảng 35 độ và đặt trên hai đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa. Khi tham gia lớp học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM, học viên sẽ được các giáo viên hướng dẫn chi tiết về các cầm que đàn. Bên cạnh đó, các giáo viên sẽ điều chỉnh cách cầm que đàn về đúng kỹ thuật để học viên có thể chơi được đàn bầu.

Một số kỹ thuật đàn bầu cơ bản cho người mới

Một số kỹ thuật đàn bầu cơ bản cho người mới

Một số kỹ thuật cơ bản khác

Ngoài một số kỹ thuật cơ bản của đàn bầu cổ truyền như kỹ thuật gẩy bồi âm, kỹ thuật nhấn, luyến hay vỗ. Các nghệ nhân ngày nay còn sáng tạo ra nhiều kỹ thuật diễn tấu mới để phù hợp với tác phẩm biểu diễn như kỹ thuật gảy hai chiều, kỹ thuật vê, tiếng chuông,....

Tư thế diễn tấu đàn bầu

Tùy theo tính chất của buổi biểu diễn, người chơi có thể đặt đàn bầu trên chiếu ngồi hoặc trên một chiếc bàn nhỏ và chọn cho mình một tư thế biểu diễn phù hợp. Nếu chọn đặt đàn bầu lên một chiếc bàn nhỏ, người chơi sẽ sẽ ngồi khoanh chân, đầu gối tì vào cạnh đàn bầu để cố định không cho cây đàn không bị xê dịch. Tất cả những kỹ thuật này đều sẽ được các giáo viên tại Thu Nhạc giảng dạy chi tiết trong khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM.

Lớp học đàn bầu tại gia cho người mới

Lớp học đàn bầu tại gia cho người mới

3. Khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM uy tín

Đàn bầu là một nhạc khí có âm sắc độc đáo và riêng biệt được người Việt Nam sử dụng phổ biến từ bao đời nay. Tiếng đàn bầu đã gắn liền với dòng chảy lịch sử góp phần làm nên ý nghĩa nhân văn và là một phần quan trọng không thể thiếu trong nền âm nhạc truyền thống dân tộc.

Bên cạnh đàn tranh, đàn nhị và các nhạc cụ dân tộc khác như đàn bầu cũng được nhiều người tìm hiểu và mong muốn được học tập. Các khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM được nhiều người lựa chọn bởi sự linh động trong thời gian học tập. Với những người có lịch trình bận rộn nhưng vẫn có mong muốn được học đàn bầu thì khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại nhà sẽ là một sự lựa vô cùng hoàn hảo. 

Nếu bạn đang cần tìm một khóa học đàn bầu tại nhà uy tín, vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với Thu Nhạc. Với hơn 10 kinh nghiệm trong việc giảng dạy các nhạc cụ dân tộc trong đó đàn bầu. Thu Nhạc cam kết sẽ mang đến cho người chơi một khóa học chất lượng với một chi phí phải chăng.

Khóa học đàn bầu cơ bản tại Thu Nhạc

Khóa học đàn bầu cơ bản tại Thu Nhạc

Bài viết liên quan:

Lớp học đàn kìm 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM chất lượng cho người mới

Lớp học sáo trúc 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM cho người mới bắt đầu

Khóa học đàn guitar cổ điển cơ bản online 1 kèm 1 hiệu quả

CHI TIẾT LIÊN HỆ

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Zalo: 0984066618

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc 

Tags : > học đàn bầu Học đàn bầu tại gia chất lượng khóa học đàn bầu khóa học đàn bầu 1 kèm 1 khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM Khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM uy tín Lớp học đàn bầu tại gia cho người mới Một số kỹ thuật đàn bầu cơ bản cho người mới
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy