LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC ĐÀN PIANO - QUẬN BÌNH TÂN

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 02/03/2020

HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN HỌC PIANO QUẬN BÌNH TÂN

Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ và dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Dù là một cô bé 7 tuổi hay một cụ ông 70 tuổi vẫn có thể chơi đàn piano. Nó giúp ta thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nhận thấy những đặc điểm nổi trội của môn nghệ thuật này nên nhiều phụ huynh đã tìm cách cho trẻ sớm tiếp cận với nó. Không chỉ có thế, học Piano mang đến cho trẻ những lợi ích lâu dài mà các phụ huynh không thể nào ngờ tới được. Hãy xem những lợi ích cụ thể được chỉ ra dưới đây:

1. Cải thiện kỹ năng học tập

Lợi ích lớn nhất của từ việc học đàn Piano là nó giúp ích rất nhiều cho các bài học ở trường của con bạn. Những số liệu thống kê đã cho thấy rằng số trẻ em có chơi nhạc cụ có điểm số cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi cả ở các môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra những cuộc khảo sát cũng chỉ ra những đứa trẻ chơi piano thường ghi điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số và phân số.

. Phát triển kỹ năng về thể chất

Một số nhạc cụ ở bộ gõ giúp trẻ phát triển kỹ năng phối hợp và vận động. Chúng yêu cầu những chuyển động của bàn tay, cánh tay và bàn chân. Những nhạc cụ như piano yêu cầu các động tác từ cả hai tay khiến trẻ phải nâng cao kỹ năng phối hợp đến độ tạo ra sự hoàn hảo. Vì vậy, tập luyện nhạc cụ trong thời gian dài cũng giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với những môn cần sự phối hợp và vận động như khiêu vũ hay thể thao.

3. Nuôi dưỡng các kỹ năng xã hội

Các lớp học nhạc được hình thành theo nhóm và luôn đòi hỏi sự tương tác, giao tiếp của trẻ với các bạn. Điều này khuyến khích tinh thần đồng đội. Nếu một đứa trẻ đang chơi nhạc cụ và tạo ra những âm thanh quá to và quá nhanh so với phần còn lại, chúng sẽ cần tự điều chỉnh, từ đó trẻ sẽ biết và hiểu vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong một tập thể.

4. Kỷ luật, hợp tác và kiên nhẫn hơn

Trước khi tạo ra được âm thanh đầu tiên, trẻ phải học cách cầm nhạc cụ, đặt nó trên chân như thế nào, cách đặt tay ra sao... Vì vậy, học chơi một nhạc cụ dạy trẻ phải kiên trì. Trẻ sẽ hiểu được phải thực hành trong nhiều giờ, nhiều tháng và thậm chí là cả năm mới mong đạt được mục tiêu cụ thể, chẳng hạn biểu diễn với một ban nhạc hoặc ghi nhớ cách chơi một tác phẩm solo.

Học Piano giúp trẻ tăng sự hợp tác giữa tay và mắt cho bé, nhưng hiệu quả này cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học. Trẻ em có chơi Piano sẽ cải thiện được kĩ năng vận động , và không như các nhạc cụ khác, Piano đòi hỏi điều khiển cả hai tay một cách độc lập. Đôi khi bé sẽ phải di chuyển một tay nhanh và tay còn lại phải chuyển động nhịp nhàng. Tất cả điều này giúp trẻ tăng cường kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.

 

5. Tập trung hơn

Để đọc và học các bản nhạc Piano thường đỏi hỏi trẻ phải tập trung cao độ để diễn giải nốt và nhịp điệu, biến chúng thành động tác tay trên bàn phím và sau đó lập tức sang một động tác khác. Đọc và chơi Piano cũng hướng dẫn bé suy nghĩ một cách nghiêm túc và sáng tạo, kĩ năng này sẽ hỗ trợ bé trong bất cứ nghề nghiệp nào trong tương lai.

Hiện Thu Nhạc đang có những khóa học đàn piano dành cho trẻ em, nếu quý bậc phụ huynh cần những thông tin về khóa học hãy liên hệ thu Nhạc nhé!

Vậy đâu là độ tuổi lý tưởng cho bé học đàn piano và tiếp xúc với âm nhạc một cách sâu hơn?

Nếu ngay từ khi còn rất là nhỏ, bé được bố mẹ cho nghe nhạc thường xuyên, thì lâu dần âm nhạc sẽ được bé cảm nhận và yêu thích nó.

Với các bé, khi lên 2 bé đã biết nghe và nhún nhảy theo nhạc. Khi bắt đầu biết nói bé có thể hát, ghi nhớ được lời bài hát và hát theo được.

Trên thực tế, đối với trẻ nhỏ, âm nhạc là một thứ ngôn ngữ mới lạ, đầy màu sắc và là một thú vui, trò chơi lành mạnh cho các bé. Những bé được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm thường sẽ thông minh và phát triển hơn các bé không được tiếp xúc với âm nhạc.

Ngay từ nhỏ, các bố các mẹ hãy cho bé làm quen với âm nhạc thông qua các chương trình âm nhạc, giải trí dành cho thiếu nhi, để bé cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên nhất. Khi bé lên 4 - 6 tuôi, đây là độ tuổi lý tưởng nhất để cho bé học đàn piano.

Bởi ở giai đoạn từ 4 - 6 tuổi, là độ tuổi vàng của sự phát triển trí não, tay, chân, khả năng quan sát được phát triển cao nhất. Là độ tuổi hình thành nhân cách, suy nghĩ và rèn luyện sự tập trung, tính kiên trì cho bé.

Việc chơi được một bản nhạc piano đòi hỏi bé phải có sự tập trung để quan sát các nốt nhạc, nhận biết nốt bằng mắt, đọc tên nốt, nhịp chân  cộng với sự kết hợp của hai tay, sao cho khớp với nhịp của bài hát.

Ở độ tuổi này, là lúc các cơ, xương của bé đang phát triển, còn mềm mại thuận lợi cho sự phát triển tốc độ và độ nhạy với phím đàn.

Khả năng tập trung của bé rất là ngắn, tối đa chỉ khoảng 5 - 10 phút mỗi lần. Chính vì vậy cha, mẹ phải thật là tâm lí, hiểu được con trẻ và không nên ép trẻ học quá nhiều. Càng ép bé học qua mức càng khiến trẻ sợ việc học đàn và nhiều môn học khác, sẽ phản lại tác dụng giáo dục khi chúng ta càng gây áp lực cho bé.

Để bé hứng thú, yêu thích và đam mê học thì giáo viên phải là một người tâm lí, hiểu được con trẻ, có phương pháp học piano và cách dạy phù hợp với trẻ, để trẻ đến lớp học với tâm lí vui vẻ thỏa mái khi được học đàn piano.  Bố mẹ nên khuyến khích, động viên, chơi và học đàn cùng với con.

 

https://thunhac.com/piano

https://thunhac.com/dan-piano

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC QUẬN BÌNH TÂN

136 Tên Lửa - P.Bình Trị Đông B - Q.Bình Tân

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC QUẬN 11

162 Ong ích Khiêm - P.5 - Q.11

 TRUNG TÂM ÂM NHẠC THU NHẠC QUẬN 6

179 Bình phú - P.12 - Q6

- MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ 

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP.HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy