NÊN MUA DÂY GUITAR NILONG HAY DÂY GUITAR SẮT TỐT HƠN

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 25/10/2020

Người mới học nên chọn mua guitar dây nilong hay guitar dây sắt tốt hơn? Dây nylon và dây sắt guitar dây nào có âm thanh hay hơn? Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng rất thắc mắc và không biết có nên gắn dây nilong cho đàn guitar acoustic và gắn dây sắt vào guitar classic không? Bài viết dưới đây sẽ giúp ít cho bạn trong việc trả lời các câu hỏi mà bạn vẫn thường đang thắc mắc.

Các bài viết liên quan khác:

Cửa hàng bán phụ kiện đàn guitar uy tín tốt nhất 

Gợi ý cách chọn mua đàn guitar uy tín tốt nhất cho trẻ em 

Khóa học đàn guitar đệm hát cơ bản cho người mới bắt đầu

NÊN MUA DÂY NILONG GUITAR HAY DÂY SẮT GUITAR TỐT HƠN 

Phụ kiện dây đàn guitar giá rẻ

Phụ kiện dây đàn guitar giá rẻ

1. CÁC LOẠI DÂY ĐÀN GUITAR PHỔ BIẾN ĐƯỢC YÊU THÍCH

 • DÂY NILONG (NYLON) ĐÀN GUITAR LÀ DÂY GÌ ?

Dây đàn Guitar Classic hay còn gọi là dây nilong (nylon) được thiết kế dành riêng cho đàn guitar classic cổ điển. Về chất liệu của dây đàn guitar classic có nhiều điểm khác biệt so với dây đàn guitar acoustic. Mỗi bộ bao gồm 6 dây với 3 dây treble và 3 dây bass gồm lõi và các sợi nylon mảnh quấn quanh bên ngoài một lớp kim loại. Đối với dây nilong, chúng không có các vòng tròn kim loại như dây sắt nên chúng sẽ buộc vào cầu ngựa đàn và giữ cố định bằng nhiều tua cột lại với nhau.

Dây nilong (nylon) đàn Guitar Classic

Dây nilong (nylon) đàn Guitar Classic

 • DÂY SẮT ĐÀN GUITAR LÀ DÂY GÌ ?

​​​​Dây đàn Guitar Acoustic hay còn gọi là dây sắt, chúng được thiết kế để dùng cho guitar acoustic và được làm bằng kim loại chắc chắn. Thông thường trong một bộ sẽ có 6 dây được cấu tạo từ lõi thép quấn thêm lớp kim loại bên ngoài đối với dây 3, 4, 5, 6 và hai dây 1, 2 chỉ có lõi thép. Bao giờ một dầu của dây sắt cũng có vòng tròn nhỏ được quấn lại giúp bạn giữ dây cố định vào đàn với chốt giữ dây đàn. 

Dây sắt đàn Guitar Acoustic

Dây sắt đàn Guitar Acoustic

  2. NGƯỜI MỚI HỌC NÊN CHỌN DÂY NILONG HAY DÂY SẮT

  • THAY DÂY NILONG VÀO ĐÀN GUITAR ACOUSTIC NÊN HAY KHÔNG? CÓ THAY DÂY SẮT VÀO ĐÀN GUITAR CLASSIC ĐƯỢC KHÔNG?

  Nếu bạn thật sự muốn và không sợ sẽ làm hỏng cây đàn của mình thì bạn cứ thử, tuy nhiên bạn sẽ gặp khó khăn bởi chốt đàn ở mỗi loại guitar sẽ khác nhau, chúng không giống nhau, chúng không tương thích với các bộ phận trên đàn với loại dây guitar của riêng cây đàn trước đó. Đặc biệt là trên xương đàn guitar, dây sắt được làm bởi một đầu tròn, có nút ghim vào giữ cố định trong khi đó cấu tạo của dây nylon là buộc vào ngựa đàn, chứ không dùng đến bộ phận chốt giữ. Khóa đàn guitar acoustic thường có kích thước bé, còn khóa đàn guitar classic thường được bọc nhựa nên cũng không lắp được dây sắt, nếu bạn không muốn phá hư bộ khóa lên dây.

  Các loại phụ kiện guitar kèm theo

  Các loại phụ kiện guitar kèm theo

  3. DÂY SẮT VÀ DÂY NILONG NÊN MUA LOẠI NÀO TỐT NHẤT

  Đối với mỗi loại dây sẽ có một chức năng nhất định, nếu bạn thích chơi các thể loại nhạc trẻ, nhạc hiện đại và ballad thì nên chọn mua dây sắt đàn guitar acoustic, sẽ cho ra âm thanh vang to và rõ hơn, mang đến cho người học chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn thích các dòng nhạc sâu lắng, thăng trầm hay các dòng nhạc trữ tình và bolero thì nên chọn mua dây nilong đàn guitar classic. Nếu người học là trẻ em thì lời khuyên là bạn nên chọn cho bé một cây đàn sử dụng dây nylon bởi dây đàn này sẽ không làm cho bé đau tay. Dây sắt và dây nilong đàn guitar nên mua loại nào tốt nhất thì câu trả lời chính là không có một loại nào tốt nhất, nếu bạn thích chơi dây sắt thì chọn cho mình loại dây sắt tốt nhất, còn nếu bạn mong muốn dùng dây nilong thì đó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

  Nhiều thương hiệu dây đàn guitar nổi tiếng

  Nhiều thương hiệu dây đàn guitar nổi tiếng

  mua dây đàn guitar ở đâu

  Dây đàn guitar giá rẻ ở đâu tại TP. HCM

  CHI TIẾT LIÊN HỆ

  ♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

  ♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

  ♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

  ♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

  Website: thunhac.com

  Hotline: 18009249

  Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

  Zalo: 0984066618

  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

  Tags : > dây sắt và dây nilong dây nào tốt hơn mua dây nilong đàn guitar giá rẻ mua dây sắt hay dây nilong tốt hơn mua dây sắt đàn guitar giá rẻ mua dây đàn guitar acoustic ở đâu mua dây đàn guitar classic ở đâu uy tín
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
   
  18009249 Miễn phí cước
  Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy