NHỮNG LỖI HAY MẮC PHẢI CỦA NGƯỜI MỚI CHƠI PIANO

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 25/07/2020

Đối với nhưng người mới chơi piano, do chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc phương pháp học chính xác. Chính vì thế mà dễ mắc lỗi trong quá trình chơi đàn piano thường dẫn đến kết quả không tốt. Thâm chí dẫn đến việc học mãi mà không có sự tiến bộ làm cho ta cảm thấy chán nản, nhanh chóng bỏ cuộc. Dưới đây, Trung tâm âm nhạc Thu nhạc sẽ mách bạn những lỗi hay mắc phải khi chơi đàn piano.

Các bài viết liên quan khác:

NHỮNG LỖI HAY MẮC PHẢI CỦA NGƯỜI MỚI CHƠI PIANO

1. Ngón tay chơi đàn: 

Đối với những người mới chơi piano đây là lỗi quan trọng đặc biệt là những người tự học đàn piano tại nhà hay mắc phải. Bởi khi mới chơi hoặc tự học ta chỉ đánh phím đàn theo bản năng mà không biết là đang chơi đàn piano sai cách cho tới khi cảm nhận thấy các ngón tay trở nên khó chịu, đau nhức và không theo kịp bài hát. Hoặc với những bài có tiết tấu nhanh sẽ làm cho ta không thể thực hiện được.

Học piano cho người mới tphcm

(Học piano cho người mới bắt đầu tại TP.HCM)

Đối với những người chơi đàn piano đang mắc phải lỗi này, nên học lại cách bấm phím lại từ đầu. Quan sát kỹ những người chơi piano chuyên nghiệp cách ngón nào bấm với phím nào. Tốt hơn hết nên có người người lâu chỉnh lại cho bạn hoặc tìm đến các trung tâm dạy đàn piano để được dạy và chỉnh cho mình cách điều khiển ngón tay một cách chính xác ngay từ khi bắt đầu.

2. Tư thế ngồi chơi đàn piano

Những người mới bắt đầu chơi đàn piano thường có xu hướng bỏ qua và không chú ý đến cách ngồi khi chơi đàn. Đây là điều cơ bản và quan trọng mà một người nghệ sữ dương cầm cần phải biết. Nó ảnh hưởng đến cả quá trình của chúng ta, khi không ngồi dúng tư thế có thể làm cho ta cảm thấy không thoải mái, khó chịu, hay đau lưng cứng vai. Nhiều khi gây ra các biến chứng về sau khi ngồi sai cách trong một thời gian dài như các bệnh về xương cốt, nhức mỏi. Chính vì thế, khi những người mới chơi piano cần lưu ý các tư thế ngồi của mình, không quá cao, quá thấp hoặc quá xa, quá gần. 

Học piano cho người mới tphcm

(Tư thế chơi đàn piano )

Tư thế ngồi chuẩn bạn cần phải biết:

 • Ngồi ngay giữa ghế đàn piano, nhưng chỉ ngồi một nửa phần ghế phía trước, phải giữ thăng bằng, đầu hơi hơi cuối về phía trước một chút. Nhớ không được cong lưng,vì sau thời gian sẽ dễ bị còng lưng.
 • Thả lỏng và cho vai thấp xuống, nếu bạn gồng vai sẽ rất khó đánh đàn, làm cho ta luôn trong tư thế gồng mình và dễ đau nhức người.
 • Cánh tay song song với mặt sàn, khuỷu tay đưa ra phía trước so với mặt một chút. Khi di chuyển cách tay bấm các phím đàn, luôn giữ 2 bàn tay và 2 khuỷu tay thẳng hàng.
 • Chân luôn để trên mặt sàn, chân phải hơi đưa ra phía trước giúp bạn dễ dàng đạp peadal.

3. Lỗi đập đàn

Chơi đàn piano đúng cách

(Chơi đàn piano đúng cách)

Đây là lỗi dễ mắc phải khi người chơi đàn piano đánh nhiều hợp âm. Khi mắc phải lỗi này, chúng ta sẽ cảm thấy âm thanh của đàn không đầy và khô. Để khắc phục được nó, bạn nên dùng lực truyền xuống đôi bàn tay đẩy nhẹ vào bàn phím. Lúc này bạn sẽ cảm nhạn được tiếng đàn sâu, thanh thoạt có hồn mà lại không bị khô

4. Không tạo thói quen hằng ngày

Bạn muốn trở thành một người đàn piano giỏi, bạn quyết tâm muốn theo đuổi môn học này. Bạn luôn tự hứa sẽ cố gắng học chăm chỉ, thực hành thường xuyên nhưng chỉ được thời gian đầu. Về sau rãnh rỗi thì mới luyện tập, ngày tập ngày không, dẫn đến việc các buổi tập càng ngày càng ít, dễ rơi vào tình trạng bỏ cuộc. Chính vì thế, hãy đem việc luyện tập đàn như một thói quen hằng ngày không thể thiếu. Hãy biến việc chơi đàn như một phần trong cuộc sống, nó sẽ giúp bạn đạt được điều bạn mong muốn. 

ĐỊA ĐIỂM HỌC PIANO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẠI TP.HCM

 Địa điểm học piano uy tín quận Bình Tân TP.HCM

(Địa điểm học piano cho người mới bắt đầu tại TP.HCM)

Để có thể khắc phục những lối ở trên, bạn có thể tự học piano tại nhà thông qua các hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, để biết cách chơi đàn piano của bạn có chính xác không, mình cần phải có người nhiều chuyên môn để chỉnh sửa chi tiết dễ dàng hơn. Chính vì thế, nếu bạn không quen biết ai thì hãy tìm đến các trung tâm dạy học piano cho người mới bắt đầu. Tại đây, các giáo viên sẽ chỉ cho bạn những bước cơ bản nhất, chỉnh sửa những lỗi hay mắc phải của người mới chơi piano. Từ đó, tạo được tiền đề cho ta có thể tự học piano về sau.

Đến với Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc nơi chuyên giảng dạy piano dành cho người mới bắt đầu với chương trình học piano từ cơ bản tới nâng cao.

Trung tâm giảng dạy với 2 hình thức học Piano cho người mới bắt đầu bao gồm:

Lớp nhóm

(Lớp nhóm học đàn Piano chất lượng tại Thu Nhạc quận 6 TP.HCM)

(Lớp nhóm học đàn piano chất lượng tại Thu Nhạc TP.HCM)

 • Ưu điểm: Môi trường học gồm nhiều học viên nhưng tối đa không quá 5 học viên/lớp vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy đi kèm với tạo môi trường dạn dĩ, tự tin khi học viên bước lên sân khấu hoặc biểu diễn trước đám đông.
 • Hạn chế: lớp nhóm đa phần sẽ khó giúp các bé dưới 6 tuổi tập trung vì ở độ tuổi này cần sự kèm cặp riêng, theo dõi sát sao.

Lớp VIP:

Lớp học đàn piano chất lượng tại Thu Nhạc TP.HCM

(Lớp vip 1:1 học đàn piano chất lượng tại Thu Nhạc TP.HCM)

  • Ưu điểm: bao gồm cả gia sư Piano tại gia và tại trung tâm, đảm bảo được 100% chất lượng giảng dạy, mỗi lớp tối đa 2 học viên nhưng đa phần là 1 giáo viên kèm 1 học viên, cực kì thích hợp cho những bé nhỏ tuổi cần được kèm cặp sát hoặc khi chuẩn bị thi vào trường nhạc danh tiếng. Kết hợp được với việc học Piano online trong trường hợp học viên không thể đến lớp.
  • Hạn chế: ít được tiếp xúc với các học viên cùng trang lứa, cùng trình độ để cùng tương tác học hỏi.

  ĐỊA ĐIỂM HỌC PIANO UY TÍN CỦA THU NHẠC TẠI TP.HCM

  ĐỊA ĐIỂM TẠI TP. HCM

  CHI NHÁNH GẦN NHẤT Ở TP.HCM

  Mua tại Quận 11 TP.HCM

   Quận 10 TP.HCM

   Quận 5 TP.HCM

   Quận 1 TP.HCM

   Quận 3 TP.HCM

   Quận Tân Phú TP.HCM

   Quận Phú Nhuận TP.HCM

   Quận Tân Bình TP.HCM

   Quận Gò Vấp TP.HCM

   Quận Bình Thạnh TP.HCM

  162 Ông Ích Khiêm

  Phường 5

  Quận 11 - TP.HCM

  Mua tại Quận 6 TP.HCM

   Quận 8 Tp. Hồ Chí Minh

   Quận 5 Tp. Hồ Chí Minh

   Quận 10 Tp. Hồ Chí Minh

   Quận 3 Tp. Hồ Chí Minh

   Quận Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh

   Quận Tân Phú Tp. Hồ Chí Minh

  179 Bình Phú

  Phường 11

   Quận 6 - TP.HCM

  Mua tại Quận Bình Tân TP. HCM

   Huyện Bình Chánh Tp.hcm

   Huyện Hóc môn Tp.hcm

   Quận 8 Tp.hcm

  Quận 12 Tp.hcm

  Quận Tân Phú

  270 (số cũ 136) Tên Lửa

  Phường Bình Trị Đông B

  Quận Bình Tân - TP.HCM

  CHI TIẾT LIÊN HỆ

  ♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

  ♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

  ♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

  ♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

  Website: thunhac.com

  Hotline: 18009249

  Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

  Zalo: 0984066618

  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

  Tags : > chơi đàn piano đúng cách học piano cho người mới bắt đầu tphcm người mới chơi piano những lỗi hay mắc phải của người mới chơi piano những lỗi hay mắc phải khi chơi piano địa điểm học piano uy tín tại tphcm
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
   
  18009249 Miễn phí cước
  Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy