Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất

Đăng bởi Hà Thị Tiểu Tường vào lúc 09/10/2021

Nhạc cụ Ukulele rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Chính vì yêu thích Ukulele mà cũng có rất nhiều người đã tìm tòi và học chơi nhạc cụ nhỏ gọn này. Và một trong những điều cần thiết nhất khi mới học chơi Ukulele bạn biết là gì không ? Đó chính là kỹ thuật cầm đàn hay gọi tắt hơn đó chính là cách cầm đàn. Cách cầm đàn Ukulele sẽ quyết định âm thanh bạn tạo ra có vang hay không và tư thế của bạn khi chơi đàn có đúng hay không. Nếu bạn cầm đàn không đúng kỹ thuật, việc chơi đàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn dù cho kiến thức và kỹ năng của bạn tốt đến bao nhiêu. Để cho bạn chơi đàn Ukulele được tốt nhất và hay nhất, hôm nay Thu Nhạc sẽ hướng dẫn cho bạn cách cầm đàn Ukulele và tư thế chơi đàn đúng chuẩn cùng nhau theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất

Nhiều người nhất là những người mới tập chơi đàn Ukulele thường lầm tưởng rằng: Khi chơi đàn Ukulele phải giữ thật chắc và chặt cây đàn và để cho cây đàn tì sát vào cơ thể thì mới an toàn và phát ra âm thanh tốt. Nhưng thực tế lại không phải vậy, thực chất bạn phải cố gắng tiếp xúc với đàn càng ít càng tốt. Nghe khó tin phải không nhưng đúng là như vậy đấy.

1. Thế nào là cầm đàn Ukulele đúng cách ?

Một trong những điểm quan trọng trong cách cầm Ukulele là giữa đàn và cơ thể phải có 3 điểm tiếp xúc. Lưu ý 3 điểm tiếp xúc đó là: 

  • Mặt sau của đàn Ukulele phải tựa vào cơ thể của bạn

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

  • Tay trái của bạn đặt vào cần đàn.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Kỹ thuật cầm đàn Ukulele.

  • Cẳng tay phải đặt vào phần thành đàn phía sau.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Lưu ý: Đừng quá gò bó cơ thể. Mà hãy giữ cơ thể thật thoải mái khi chơi đàn, để cho ngón tay được hoạt động một cách nhanh nhẹn và linh hoạt nhất.

Việc lựa chọn một tư thế chơi đàn Ukulele cũng rất quan trọng nó quyết định đến cách cầm đàn của bạn, vì vậy hãy chọn một tư thế khiến bản thân mìn thoải mái dễ chịu nhất bạn nhé!

2. Tư thế chơi đàn Ukulele cũng sẽ quyết định đến cách cầm đàn của bạn ? Tại sao ? 

Khi bạn chơi Ukulele ở tư thế ngồi:

Bạn vẫn giữ mặt sau của đàn Ukulele tự vào cơ thể bạn, cụ thể là phần ngực. Tay trái vẫn đặt vào cần đàn. Phần cạnh đàn có thể đặt nhẹ lên đùi, giúp giảm đi những áp lực lên những điểm tiếp xúc.

Ngừng giữ chặt đàn Ukulele vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ vang của âm thanh. Thay vào đó hãy giữ cho đàn và phần cơ thể của bạn có một khoảng trống nhỏ, làm như vậy âm thanh sẽ trở nên vang hơn khi thoát ra khỏi thùng đàn.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Kỹ thuật chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi.

Ngồi chơi đàn Ukulele là một tư thế phổ biến hiện nay vì nó khiến người chơi thoải mái hơn nhờ đặt đàn lên đùi để giản đi bớt sức nặng và áp lực khi chơi đàn trong một khoảng thời gian dài.

Khi chơi Ukulele ở tư thế đứng:

Khó hơn khi chơi đàn Ukulele trong tư thế ngồi, khi bạn chơi đàn ở tư thế đứng. Vì một trong 3 điểm tiếp xúc sẽ cần có một lực lớn hơn để điều khiển cây đàn. Thay đổi vị trí cần bằng liên tục giữa 3 điểm tiếp xúc là điều cần thiết bạn phải làm lúc này. Tay trái đôi lúc sẽ phải thay tay phải và ngược lại để giữ chắc đàn hơn vì tay gảy đàn lâu sẽ bị mỏi.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Kỹ thuật chơi đàn Ukulele ở tư thế đứng.

Một lời khuyên Thu Nhạc dành cho bạn đó là hãy thử mọi tư thế khi chơi đàn Ukulele để tìm ra tư thế phù hợp nhất, thoải mái với mình và học cách cầm đàn Ukulele đúng chuẩn ở tư thế đó. Và nếu bạn muốn tập chơi đàn Ukulele trong tư thế đứng, tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây đàn Ukulele nhỏ và vừa vặn như Soprano hay Concert đẻ tránh bị mỏi tay khi cầm đàn trong khoảng thời gian quá dài

 Đọc xong " Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất " chắc bạn cũng đã học thêm cho mình không ít kĩ năng rồi đúng không. Thu Nhạc luôn mong muốn đem lại cho bạn những kiến thức thật hữu ích về cách cầm đàn cũng như tư thế ngồi chơi đàn Ukulele đúng chuẩn nhất. Chúc bạn thành công.

Các bài viết liên quan:

Địa điểm mua đàn ukulele giá rẻ ở quận Tân Phú TP HCM

Địa điểm mua đàn ukulele giá rẻ ở quận 11 TP HCM

Khóa học đàn Ukulele đơn giản tại TPHCM

Khóa học đàn Ukulele chất lượng tai quân Tân Phú TPHCM

Địa điểm mua đàn ukulele giá rẻ ở quận 6 TP HCM

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

 CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q.11, TP.HCM.

CN4: 321 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 1800.9249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984.066.618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH 

 

 


 

Tags : > Học cách cầm đàn Ukulele nhanh chóng và hay nhất ở đâu ? hoc đàn ukulele có khó không Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất kỹ năng chơi đàn ukulele Trung tâm dạy đàn uy tín TpHCM Tư thế cầm đàn Ukulele như nào là đơn giản và đẹp? địa điểm học piano uy tín tphcm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước