Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đúng kỹ thuật đơn giản và đẹp nhất

Đăng bởi Hà Thị Tiểu Tường vào lúc 09/10/2021

Đàn Ukulele rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Chính vì yêu thích Ukulele mà cũng có rất nhiều người đã tìm tòi và học chơi nhạc cụ nhỏ gọn này. Và một trong những điều cần thiết nhất khi mới học chơi đàn Ukulele bạn biết là gì không ? Đó chính là kỹ thuật cầm đàn hay gọi tắt hơn đó chính là cách cầm đàn. Cách cầm đàn Ukulele sẽ quyết định âm thanh bạn tạo ra có vang hay không và tư thế của bạn khi chơi đàn có đúng hay không. Nếu bạn cầm đàn không đúng kỹ thuật, việc chơi đàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn dù cho kiến thức và kỹ năng của bạn tốt đến bao nhiêu. Để cho bạn chơi đàn Ukulele được tốt nhất và hay nhất, hôm nay Thu Nhạc sẽ hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đúng kỹ thuật và tư thế chơi đàn đúng chuẩn cùng nhau theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đúng kỹ thuật đơn giản và đẹp nhất

CÁNH HỒNG PHAI - HƯỚNG DẪN UKULELE - HẠ BEE | THU NHẠC

Nhiều người nhất là những người mới chơi đàn Ukulele thường lầm tưởng rằng: Khi chơi đàn Ukulele phải giữ thật chắc và chặt cây đàn và để cho cây đàn tì sát vào cơ thể thì mới an toàn và phát ra âm thanh tốt. Nhưng thực tế lại không phải vậy, thực chất bạn phải cố gắng tiếp xúc với đàn càng ít càng tốt. Nghe khó tin phải không nhưng đúng là như vậy đấy.

1.Đàn ukulele là gì ?

Đàn ukulele hay còn gọi là đàn Uke ra đời vào nhưng năm của thế kỉ XIX. Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì đàn Ukulele sẽ khá giống với đàn Guitar nhưng lại có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chính vì thế nhiều người vẫn thường gọi đàn ukulele là đàn guitar mini. Nếu so về cấu tạo đàn guitar có đến 6 dây trong khi đó đàn ukulele chỉ có 4 dây.

Đàn ukulele giá rẻ tại Thu Nhạc

Đàn ukulele giá rẻ tại Thu Nhạc

Kích thước nhỏ gọn cũng là một trong những ưu điểm của đàn Ukulele rất phù hợp để các bậc phụ huynh lựa chọn mua đàn ukulele cho bé và người mới học vì tính linh hoạt của đàn ukulele rất cao. Một trong những điều cơ bản đầu tiên khi muốn học đàn ukulele đó là bạn phải học cách cầm đàn ukulele đúng kỹ thì vì nó sẽ quyết định đến việc bạn chơi đàn ukulele có hay hay không

2. Thế nào là cầm đàn Ukulele đúng kỹ thuật ?

Một trong những điểm quan trọng trong cách cầm Ukulele là giữa đàn và cơ thể phải có 3 điểm tiếp xúc. Lưu ý 3 điểm tiếp xúc đó là: 

  • Mặt sau của đàn Ukulele phải tựa vào cơ thể của bạn

Cách cầm đàn ukulele đúng kỹ thuật

Cách cầm đàn ukulele đúng kỹ thuật

  • Tay trái của bạn đặt vào cần đàn.

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất.

Kỹ thuật cầm đàn Ukulele.

  • Cẳng tay phải đặt vào phần thành đàn phía sau.

Cách cầm đàn ukulele đúng chuẩn

Cách cầm đàn ukulele đúng chuẩn

Lưu ý: Đừng quá gò bó cơ thể. Mà hãy giữ cơ thể thật thoải mái khi chơi đàn, để cho ngón tay được hoạt động một cách nhanh nhẹn và linh hoạt nhất.

Việc lựa chọn một tư thế chơi đàn Ukulele cũng rất quan trọng nó quyết định đến kỹ thuật cầm đàn ukulele của bạn, vì vậy hãy chọn một tư thế khiến bản thân mình thoải mái dễ chịu nhất bạn nhé!

3. Tư thế chơi đàn Ukulele cũng sẽ quyết định đến cách cầm đàn của bạn ? Tại sao ? 

Khi bạn chơi Ukulele ở tư thế ngồi:

Khi ngồi chơi đàn ukulele thì cách cầm đàn ukulele như thế nào ? Bạn vẫn giữ mặt sau của đàn Ukulele tự vào cơ thể bạn, cụ thể là phần ngực. Tay trái vẫn đặt vào cần đàn. Phần cạnh đàn có thể đặt nhẹ lên đùi, giúp giảm đi những áp lực lên những điểm tiếp xúc.

Ngừng giữ chặt đàn Ukulele vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ vang của âm thanh. Thay vào đó hãy giữ cho đàn và phần cơ thể của bạn có một khoảng trống nhỏ, làm như vậy âm thanh sẽ trở nên vang hơn khi thoát ra khỏi thùng đàn. Đây là cách cầm đàn ukulele đúng kĩ thuật nhất giúp bạn tạo ra những nốt đàn ukulele hay.

Kỹ thuật chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi.

Kỹ thuật chơi đàn Ukulele ở tư thế ngồi.

Ngồi chơi đàn Ukulele là một tư thế phổ biến hiện nay vì nó khiến người chơi thoải mái hơn nhờ đặt đàn lên đùi để giản đi bớt sức nặng và áp lực khi chơi đàn Ukulele trong một khoảng thời gian dài.

Khi chơi Ukulele ở tư thế đứng:

Khó hơn khi chơi đàn Ukulele trong tư thế ngồi, khi bạn chơi đàn ở tư thế đứng cách cầm đàn ukulele cũng khác đi nhiều. Vì một trong 3 điểm tiếp xúc sẽ cần có một lực lớn hơn để điều khiển cây đàn. Thay đổi vị trí cần bằng liên tục giữa 3 điểm tiếp xúc là điều cần thiết bạn phải làm lúc này. Tay trái đôi lúc sẽ phải thay tay phải và ngược lại để giữ chắc đàn hơn vì tay gảy đàn lâu sẽ bị mỏi.

Một lời khuyên Thu Nhạc dành cho bạn đó là hãy thử mọi tư thế khi chơi đàn Ukulele để tìm ra tư thế phù hợp nhất, thoải mái với mình và học cách cầm đàn Ukulele đúng kỹ thuật ở tư thế đó. Và nếu bạn muốn tập chơi đàn Ukulele trong tư thế đứng, tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây đàn Ukulele nhỏ và vừa vặn như đàn ukulele Soprano hay Concert đẻ tránh bị mỏi tay khi cầm đàn trong khoảng thời gian quá dài.

4. Khóa học đàn Ukulele chất lượng.

Nếu bạn cảm thấy đọc những hướng dẫn về cách cầm đàn ukulele đúng kỹ thuật quá khó khăn thì bạn có thể tham gia vào những khóa học đàn ukulele cho bé và cho người mới bắt đầu tại Thu Nhạc. Khi bạn tham gia các khóa học tại Thu Nhạc ngoài được hướng dẫn về kỹ thuật cầm đàn ukulele đúng chuẩn, bạn còn sẽ được học thêm về các kiến thức mới để có thể đệm hát với đàn ukulele. Việc học đàn ukulele sẽ trở nên dễ dàn hơn khi bạn có các thầy cô vô cùng tận tâm và nhiều kinh nghiệm tại Thu Nhạc hướng dẫn cho bạn.

Khóa học đàn ukulele chất lượng tại Thu Nhạc

Khóa học đàn ukulele chất lượng tại Thu Nhạc

 Đọc xong " Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất " chắc bạn cũng đã học thêm cho mình không ít kĩ năng rồi đúng không. Thu Nhạc luôn mong muốn đem lại cho bạn những kiến thức thật hữu ích về cách cầm đàn đúng kỹ thuật cũng như tư thế ngồi chơi đàn Ukulele đúng chuẩn nhất. Chúc bạn thành công.

Các bài viết liên quan:

Địa điểm mua đàn ukulele giá rẻ ở quận Tân Phú TP HCM

Địa điểm mua đàn ukulele giá rẻ ở quận 11 TP HCM

Khóa học đàn Ukulele đơn giản tại TPHCM

Khóa học đàn Ukulele chất lượng tai quân Tân Phú TPHCM

Địa điểm mua đàn ukulele giá rẻ ở quận 6 TP HCM

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q.11, TP.HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH 

Tags : > bán đàn ukulele chất lượng cách đệm hát ukulele dễ chơi cách đệm đàn ukulele cho người mới cây đàn Ukulele chất lượng cây đàn Ukulele chất lượng giá tốt cây đàn ukulele giá rẻ. giáo viên dạy ukulele có chuyên môn cao Giáo viên dạy Ukulele kinh nghiệm Học cách cầm đàn Ukulele nhanh chóng và hay nhất ở đâu ? Học Ukulele tại nhà có khó không học đàn ukulele hoc đàn ukulele có khó không Hướng dẫn cách cầm đàn Ukulele đơn giản và đẹp nhất khóa học ukulele chất lượng Khóa học Ukulele giá rẻ Khóa học ukulele online chất lượng kỹ năng chơi đàn ukulele lớp học đàn ukulele tốt nhất tphcm Trung tâm dạy đàn uy tín TpHCM Tư thế cầm đàn Ukulele như nào là đơn giản và đẹp? Địa chỉ học đàn Ukulele online hiệu quả đáng tin. địa điểm bán đàn ukulele uy tín địa điểm học piano uy tín tphcm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy