Hướng dẫn cách cầm phím (pick) gảy đàn guitar đúng nhất

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 02/10/2021

Bạn là người mới học guitar và muốn biết cách cầm phím gảy đàn guitar đúng nhất? Bạn thường đặt câu hỏi này cho nhiều người và nhận được lại câu trả lời như là: "cầm phím như thế nào cho thỏa mái là được"... khiến bạn càng bâng khuân không biết mình đã sử dụng phím đúng chưa. Cách cầm phím (pick) gảy đàn guitar đúng là một bước đầu tiên rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu học, cầm phím sai không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện mà còn khiến bạn khó sửa khi nhận ra mình sai. Thu Nhạc sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật cầm phím chơi guitar đúng nhất, cùng theo dõi nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM PHÍM GẢY ĐÀN GUITAR

Trước khi nói đến cách cầm phím đàn ghi ta thì bạn cần biết về những câu hỏi như khi nào thì dùng phím guitar? có nên dùng phím khi chơi đàn guitar hay không? và loại phím nào phù hợp? Thật ra thì tùy vào phong cách âm nhạc và sở thích từng người mà có thể chọn dùng phím hay không, điều này không bắt buộc khi bạn chơi đàn guitar. Bạn có thể chơi đàn bằng móng tay của mình. Nhưng ta chỉ nên dùng phím khi bạn chơi những thể loại như guitar đệm hát, guitar solo, guitar lead,... nhưng có hai thể loại chơi phím không phù hợp đó là classical và fingerstyle. Khi bạn thắc mắc về câu hỏi nên chơi guitar bằng ngón tay hay phím gảy thì hãy dựa vào thể loại mà bạn đang hướng đến và sở thích của bạn.

Cách chơi guitar bằng phím gảy

I. Cách chọn phím (pick) gảy guitar phù hợp.

- Hình dạng phím: Bạn nên chọn những phím đàn hình giọt nước thay vì hình tam giác vì khi chơi phím hình tam giác mà bạn chưa quen sẽ dễ bị chạy, khó cố định, khó cầm và khó cảm giác.

- Kích thước phím: Bạn không nên chọn những loại phím khảy ghi ta quá mỏng vì sẽ tạo ra tiếng tạm âm, và rất yếu. Nên chọn những phím có độ dày từ 0.73mm trở lên là ổn và tốc độ gảy đàn cũng nhanh hơn.

- Cấu tạo phím: Nếu bạn là người mới chơi thì hãy chọn những loại phím có phầm nhám hoặc lõm giúp ta dễ cố định khi cầm hơn.

Cách chọn phím (pick) gãy đàn guitar

Cách chọn phím (pick) gảy đàn guitar

II. Hướng dẫn cách cầm phím đàn guitar chuẩn.

Cầm phím guitar đúng kỹ thuật

Bước 1: Để bàn tay cong trong như hình bên dưới.

Cách cầm phím guitar đúng nhất

Bước 2: Đặt phím vào vị trí giữa đốt ngón tay đầu tiên của ngón trỏ.

Cách cầm phím guitar đúng nhất

Bước 3: Giữ phím bằng ngón cái và ngón trỏ.

Cách cầm phím guitar đúng nhất

- Chú ý cần tránh những tư thế cầm phím đàn guitar sai như sau:

+ Không cầm phím một cách quá lỏng lẻo và đặc biệt là không cầm phím bằng đầu ngón tay.

+ Không cầm phím quá thừa ra quá dài sẽ làm giảm lực, khó chơi.

Tư thế cầm phím guitar sai cần tránhTư thế cầm phím guitar sai cần tránh

Tư thế cầm phím guitar sai cần tránh

II. Cách chơi đàn guitar bằng phím gảy (pick).

Sau khi bạn đã học cách cầm phím đàn guitar chuẩn thì bây giờ bạn sẽ thực hiện gảy phím lên dây đàn và tư thế sao cho chuẩn nhất.

Bước 1: Dùng ngón út làm một điểm trụ cố định trên thân đàn, tay sẽ tạo với dây đàn 1 góc 45 độ.

Cách chơi đàn guitar bằng phím gảy

Bước 2: Đặt phím vuông góc với dây đàn.

Cách chơi đàn guitar bằng phím gảy

Bước 3: Chú ý ngón cái song song với dây đàn.

Cách chơi đàn guitar bằng phím gảy

- Sau khi đã biết được cách cầm phím gảy đàn guitar chuẩn và tư thế đặt phím vào dây làm sao cho đúng thì bạn hãy thực hành đánh từng dây từ dây số 6 xuống dây số 1 và ngược lại để làm quen. Sau đó kết hợp cùng tay trái bấm trên phím đàn.

- Bạn muốn học cách cầm phím guitar chuẩn và nhiều kiến thức khác về guitar và muốn chơi guitar thành thạo. Tại Thu Nhạc có các khóa học đàn guitar với nhiều hình thức như học đàn guitar online giá rẻ qua video, học đàn guitar online tương tác trực tuyến và lớp học đàn guitar trực tiếp chất lượng. Bạn có thể tham khảo và chọn ra cho mình một khóa học đàn guitar và được hướng dẫn cách cầm phím đàn guitar và nhiều kiến thức quan trọng khác.

- Trên đây là hướng dẫn cách cầm phím (pick) gảy đàn guitar đúng nhất mà Thu Nhạc chia sẽ cho các bạn với mong muốn các bạn có thể chơi guitar một cách thành thạo và nhanh chóng, chúc các bạn thành công.

Các bài viết liên quan:

Khóa học nhạc cụ online uy tín giá rẻ

Khóa học đàn guitar online uy tín nhất tại thành phố HCM 

Địa điểm mua đàn guitar giá rẻ chính hãng

Địa điểm mua phụ kiện guitar giá rẻ tại HCM

Khóa học piano online 1 kèm 1 uy tín 

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P. 5, Q.11, TP.HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > cách cầm phím guitar chuẩn cách cầm phím đàn guitar cách cầm pick gảy đàn ghi ta cách chọn phím đàn guitar cho người mới chơi cầm phím guitar như thế nào đúng cầm pick guitar chuẩn hướng dẫn cách cầm phím đàn guitar đúng nhât kỹ thuật cầm phím đàn guitar nên chơi guitar bằng phím gảy hay ngón tay tư thế cầm phím đàn guitar đúng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy