TƯ THẾ CHƠI ĐÀN VIOLIN ĐÚNG CÁCH-TRUNG TÂM THU NHẠC

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 10/10/2020

Học chơi đàn Violin quan trọng nhất có lẽ là tư thế khi chơi đàn Violin, để có thể chơi Violin một cách thoải mái, dễ dàng và đơn giản hơn người học ngoài nắm được kiến thức nhạc lý và chăm chỉ luyện tập với đàn Violin, người học cũng cần nắm được những tư thế chơi Violin cơ bản, có như thế người học sẽ thoải mái hơn trong quá trình học tập và rèn luyện bởi đàn Violin có kích thước khá nhỏ. Bài viết này, TRUNG TÂM THU -địa điểm uy tín TPHCM sẽ chia sẻ các tư thế chơi đàn Violin đúng cách mà bạn cần biết, bao gồm:

Các bài viết liên quan:

Học đàn Violin bao lâu có thể chơi được-Thu Nhạc

Cần chuẩn bị những gì trước khi học Violin-Thu Nhạc

Khóa học đàn Violin cơ bản TPHCM- Thu Nhạc

 

HỌC ĐÀN VIOLIN CÓ KHÓ KHÔNG?

(Học đàn Violin có khó không?)

1.Tư thế kéo đàn Violin

Khi bạn chơi đàn Violin bạn cần đứng thẳng, sau đó phải thả lỏng toàn thân, lực của bạn phải được chia đều 2 chân (đôi khi bạn có thể lấy chân trái làm trụ khi mỏi). Tư thế đứng của hai chân của bạn cần dang rộng bằng vai, chân trái bạn phải để cao hơn chân phải nửa bàn chân, ngón chân của bạn phải hơi quay ra phía ngoài và bạn nên tìm một chỗ đứng thật thoải mái nhé, nó sẽ tránh người bạn bị cong vẹo hay không thoải mái đấy.

tư thế kéo đàn đúng chuẩn

(Tư thế kéo đàn Violin đúng chuẩn)

Khi bạn chơi đàn Violin thì đàn bạn cần đặt lên vai trái và hãy hơi nghiêng cây đàn Violin của mình về phía bên phải nhé, hơn nữa mép dưới của đàn bạn cần phải đặt ở giữa xương quai xanh và xương hàm của bạn. Cằm bạn cần phải để lên miếng gỗ tỳ cằm; cổ phải thẳng, đầu bạn hãy hơi nghiêng một chút về bên trái. Phần đầu của cây đàn Violin để trước mặt bạn, cũng để tránh mỏi vai, bạn nên sử dụng một miếng đệm vai phù hợp với đôi vai của bạn nhé.

tư thế chơi đnà violin đúng chuẩn

(Địa điểm học Violin uy tín tại quận 11)

Với tư thế kéo đàn Violin thoải mái mà bạn có thể thực hiện theo khi kéo đàn Violin.

2. Tư thế tay trái để cầm đàn Violin

Khi bạn chơi đàn Violin để giữ được cần đàn, bạn hãy cố gắng để cho các ngón tay cũng như cánh tay của bạn hoạt động thoải mái nhất. Để di chuyển được dễ dàng, bạn hãy dùng đốt thứ nhất ngón cái, đốt thứ ba ngón trỏ. Nên lưu ý, tránh đặt cần đàn Violin vào lòng bàn tay của bạn hoặc bạn để cần đàn Violin vào đốt thứ 2 ngón cái. Ngón cái của bạn cần để ở đối diện, giữa của ngón trỏ, ngón giữa.

địa điểm hhocj đàn violin cho trẻ tphcm

(Địa điểm học đàn Violin u tín cho trẻ tphcm)

Lúc bạn cầm cần đàn Violin nên hơi khép lại lòng bàn tay, như vậy bạn sẽ dễ dàng thao tác. Các ngón tay bạn cần mềm mại, cần để trên một đường thẳng song song với dây đàn violin, giữa các ngón tay bạn nên có khoảng cách để có sự thoải mái khi di chuyển giữa các ngón tay.

tư thế chơi đnà violin đúng chuẩn

Đặc biệt khi bấm nốt nhạc trên đàn Violin, bạn không nên dùng móng tay hay để móng tay của bạn chạm vào dây đàn nhé, bởi móng tay của bạn có thể vô tình làm hỏng dây đàn đấy. Thay vào đó bạn hãy sử dụng phần thịt của các đầu ngón tay và phần khuỷu tay bạn đặt chính giữa phần thân đàn và dễ dàng di chuyển. Khi bạn bấm nốt nhạc, bạn hãy sử dụng một lực vừa phải thôi nhé.

3. Tư thế tay phải để cầm vĩ

Khi bạn chơi đàn Violin, tay cầm vĩ của bạn nên thoải mái và mềm mại, bạn không nên dùng quá nhiều lực để cầm, ghì chặt vĩ nhé. Các ngón tay khi cầm vĩ của bạn nên để khum tròn và hơi nghiêng về bên trái nhé và các ngón tay cũng cần có một khoảng cách nhỏ để có thể tạo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng vĩ

(Tư thế tay phải để cầm vĩ)

Trên đây là các tư thế khi chơi đàn Violin đúng chuẩn, ở bài viết  này Thu Nhạc đã đưa hướng dẫn rất cụ thể, Thu Nhạc mong những hướng dẫn trên giúp bạn có một tư thế khi chơi đàn Violin, đặc biệt đối với ai mới bắt đầu học chơi đàn violin thoải mái, dễ dàng hơn. Chúc bạn chinh phục được bộ môn nhạc cụ này nhé.

4. Các khóa học Violin tại Thu Nhạc.

Trung tâm Thu Nhạc- địa điểm dạy đàn Violin uy tín với mong muốn truyền tải những thông điệp yêu thương tới những người yêu âm nhạc, tự hào với những nỗ lực không ngừng, là một địa chỉ tin cậy để cho bạn  hoàn toàn yên tâm gửi gắm tâm tư nguyện vọng của mình, có thể giúp bạn thỏa sức với niềm đam mê âm nhạc, đồng thời giúp bạn nâng cao khả năng chơi đàn Violin của bạn. Thu Nhạc cam kết sẽ đem những dịch vụ học tập tốt nhất để bạn học một cách thoải mái nhất.

địa điểm học violin uy tín tphcm

(Địa điểm học đàn Violin uy tín tại quận 6 tphcm)

  • Trung tâm Thu Nhạc có rất nhiều khóa học Violin để bạn thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
  • Thời gian học cũng sẽ linh động, phù hợp với học viên
  • Học phí học đàn Violin sẽ có nhiều mức giá phù hợp cho bạn lựa chọn nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.
  • Đội ngũ giảng viên của Trung tâm rất giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình, tâm huyết và thân thiện.
  • Cơ sở, vật chất, trang thiết bị của Thu Nhạc hiện đại, luôn đáp ứng tốt nhu cầu học tập và luyện tập của học viên khi tới Thu Nhạc.

(Địa điểm dạy đàn Violin uy tín chất lượng tại tphcm)

 

5. ĐỊA ĐIỂM HỌC VIOLIN TẠI TPHCM

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > khóa học đàn violin cơ bản tphcm tư thế chơi đàn violin cơ bản tư thế kéo đàn violin tư thế khi chơi đàn violin đúng chuẩn địa điểm dạy đàn violin uy tín chất lượng tphcm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy