3 CÁCH GIẢM ĐAY TAY HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI TẬP ĐÀN GUITAR

Đăng bởi THU NHẠC vào lúc 12/10/2020

Nếu bạn là người mới tập chơi nhạc cụ nói chung và đặc biệt là đàn guitar nói riêng thì vấn đề các bạn gặp phải ở một vấn đề đó chính là bị đau các ngón taymỏi cả bàn tay. Cũng như khi bạn mới vừa tập tạ xong và bị đau cơ vậy, đó là điều hết sức bình thường trong quá trình học đàn guitar của mình. Vậy phải làm sao để giảm đau hiệu quả cho người mới tập đàn guitar ?

Các bài viết liên quan khác:

Kinh nghiệm mua đàn guitar đệm hát không thể không biết

Nên mua dây nilong guitar hay dây sắt đàn guitar tốt hơn

Phụ kiện đàn guitar acoustic giá rẻ tốt nhất ở đâu Tphcm

CÁCH GIẢM ĐAU TAY HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI TẬP ĐÀN GUITAR

Bạn đừng lo lắng vì cơ thể bạn sẽ không bị đau cả đời bởi cơ thể bạn dần thích nghi với việc bấm những nốt nhạc trên những sợi dây căng cứng của đàn guitar. Bạn chỉ cần vượt qua được giai đoạn đầu trong thời gian tập đàn thì chắc chắn bạn sẽ bớt đau nhiều hơn. Bạn vẫn còn cách để hạn chế việc bấm đau tay hơn sau 3 bước giảm đau tay hiệu quả cho người mới tập đàn guitar.

Giảm đau tay hiệu quả khi chơi đàn guitar

1 - GIẢM ĐỘ CAO GIỮA CÁC DÂY VÀ PHÍM ĐÀN GUITAR

Giảm độ cao của dây đàn và phím đàn guitar hay còn gọi là giảm Action. Bạn nên giảm Action xuống bớt để hạn chế bấm đau tay và lại càng khó bấm hơn. Hoặc tốt nhất bạn nên mang cây đàn guitar của mình ra các Trung tâm lớn để họ chỉnh lại dây và phím đàn guitar cho bạn. Đảm bảo sẽ có bất ngờ rất lớn bởi khi chơi đàn guitar các ngón tay của bạn sẽ dễ chịu hơn.

Chơi guitar đệm hát không bị đau tay

Chơi guitar đệm hát không bị đau tay

2 - ĐỪNG CỐ GẮNG TẬP ĐÀN QUÁ NHIỀU

Hãy nghỉ ngơi! Lời khuyên dành cho bạn trong quá trình học đàn là hãy chừa cho mình một thời gian để nghỉ ngơi, cho các đầu ngón tay của bạn bớt sưng và đau rồi hãy tiếp tục học đàn. Mỗi ngày bạn dành ra cho mình 2 tiếng để học đàn thì hãy nghỉ ngơi 30 phút để các ngón tay của bạn thoải mái hơn. Bạn đừng cố học một ngày 8 tiếng liên tục chỉ để học đàn guitar thì chắc chắn tay của bạn sẽ rất đau và rộp các ngón tay. Khiến các ngón tay của bạn quá tải và không thể đánh được các nốt đàn guitar nữa. Từ đó làm cho bạn cảm thấy chán nản bởi học đàn không hề dễ dàng, các ngón tay lại đau và sưng phù. Chính vì vậy mà bạn đừng cố gắng tập chơi guitar quá nhiều bởi sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên chia nhỏ thời gian trong một tuần của mình đều đặn để vừa nghỉ ngơi lại vừa học đàn hiệu quả. 

Học đàn guitar như thế nào để hiệu quả ?

Học đàn guitar như thế nào để hiệu quả ?

3 - HẠN CHẾ DÙNG LỰC BẤM QUÁ MẠNH VÀO DÂY ĐÀN

Bạn cũng nên hạn chế dùng lực bấm quá mạnh vào các dây đàn căng cứng sẽ khiến đầu ngón tay bị đỏ và rát hơn. Bấm làm sao để vừa đủ lực khi đánh không bị rè là được. Bạn cũng không nên bấm quá nhẹ sẽ không tạo ra âm thanh cho đàn. Dù bạn bấm quá nhẹ hay quá mạnh cũng sẽ làm cho bạn đau hơn và phí sức của mình mà không hiệu quả. Khi bạn chơi đủ lâu, bạn nên điều chỉnh lực ở các đầu ngón tay của mình và tránh bấm quá mạnh gây tổn thương đến các đầu ngón tay và bàn tay khi bạn quạt rải đàn guitar. Bạn nên luyện tập thường xuyên và tìm cho mình một phương pháp học guitar tốt nhất. Cơ thể của bạn chắc chắn sẽ thích nghi nhanh chóng với những sợi dây đàn nếu áp dụng những cách giảm đau tay hiệu quả khi chơi guitar trên và chăm chỉ luyện tập nhé.

Cách bấm đàn guitar cho người mới bắt đầu

Cách bấm đàn guitar cho người mới bắt đầu

4 - NGÂM NƯỚC ẤM SAU MỖI BUỔI TẬP ĐÀN GUITAR

Sau mỗi buổi học đàn guitar, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một chậu lớn và ngâm tay của bạn vào trong chậu, nước ấm sẽ làm cho bạn đỡ đau tay hơn và các ngón tay mềm ra, giúp cho các đầu ngón tay thư giãn và máu lưu thông dễ dàng hơn, các đầu ngón tay không còn bị sưng nhiều nữa. Đây là một trong những bí quyết giảm đau tay khi chơi guitar sẽ giúp bạn luyện tập một cách tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím đàn guitar nhỏ hay gọi là móng giả đàn guitar trong những lúc đau tay để bạn có thể dùng. Đây cũng là một cách hay dành cho bạn. 

Tư thế giữ đàn guitar chuẩn

Tư thế giữ đàn guitar chuẩn

CHI TIẾT LIÊN HỆ

♫ CN1: 298 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM.

♫ CN2: 179 Bình Phú, P.11, Q.6, TP. HCM.

♫ CN3: 162 Ông Ích Khiêm, P.5, Q.11, TP. HCM.

♫ CN4: 181 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Zalo: 0984066618

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH

Tags : > chơi đàn guitar có bị đau tay không chơi đàn guitar có khó không học đàn guitar cần lưu ý những gì làm sao không bị đau tay khi chơi guitar người mới học guitar nên bắt đầu từ đâu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy