Cuộc thi nhạc cụ dân tộc tại TPHCM - Nhìn lại các phần trình diễn nhạc cụ dân tộc ấn tượng

Đăng bởi Hà Thị Tiểu Tường vào lúc 23/01/2024

"Giai điệu tài năng 2023"cuộc thi âm nhạc thường niên do Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc tổ chức hằng năm. Với mục tiêu tạo ra một sân chơi âm nhạc bổ ích cho các học viên đã và đang tham gia các khóa học nhạc cụ tại Thu Nhạc. Cho đến hiện nay, cuộc thi piano uy tín tại TPHCM "Giai điệu tài năng" đã được tổ chức qua 3 mùa.

Giai điệu tài năng 2023

Giai điệu tài năng 2023

Trở lại trong năm 2023 - 2024, bên cạnh các nhạc cụ hiện đại vẫn luôn xuất hiện qua các mùa như đàn piano, đàn guitar, đàn organ,... thì Giai điệu tài năng năm nay còn có sự xuất hiện của các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, đàn nguyệt,...

1. Đàn tranh

Đàn tranh hay còn được gọi là đàn thập lục, đây là một nhạc cụ thuộc bộ dây, chi gảy có xuất xứ từ Trung Quốc. Đàn tranh có hình bầu dục, dáng thon dài thường được làm từ gỗ hoặc tre. Đàn có 16 dây đàn được làm từ kim loại.

Tại vòng sơ loại cuộc thi nhạc cụ dân tộc uy tín tại TPHCM - Giai điệu tài năng 2023, đàn tranh xuất hiện trong phần trình diện của 3 thí sinh đó là thí sinh Kim Thúy Bình, thí sinh Dương Ngọc Bảo Lam và cuối cùng là thí sinh Hà Thị Lệ. Cả 3 thí sinh đều là học viên của khóa học đàn tranh chất lượng được giảng dạy cởi các giáo viên của Thu Nhạc. Và sự kết hợp của 3 thí sinh cùng với đàn tranh đã mang đến cho Giai điệu tài năng những phần trình diễn ấn tượng.

  • Thí sinh Kim Thúy Bình

Phần trình diễn của thí sinh Kim Thúy Bình

Phần trình diễn của thí sinh Kim Thúy Bình

[GIAI ĐIỆU TÀI NĂNG] - KIM THÚY BÌNH - TRỐNG CƠM

  • Thí sinh Dương Ngọc Bảo Lam

Phần trình diễn của thí sinh Dương Ngọc Bảo Lam

Phần trình diễn của thí sinh Dương Ngọc Bảo Lam

[GIAI ĐIỆU TÀI NĂNG] - DƯƠNG NGỌC BẢO LAM - ĐOẢN XUÂN CA

  • Thí sinh Hà Thị Lệ

Phần trình diễn của thí sinh Hà Thị Lệ

Phần trình diễn của thí sinh Hà Thị Lệ

[GIAI ĐIỆU TÀI NĂNG] - HÀ THỊ LỆ - HỒN QUÊ

Hiện tại, Thu Nhạc đã chính thức mở cổng bình chọn online “Giai điệu tài năng”. Chính vì thế, nếu bạn có yêu thích phần trình diễn của thí sinh nào đó, thì, đừng ngần ngại mà hãy truy cập trực tiếp vào Fanpage Trung tâm Âm nhạc Thu Nhạc để bình chọn cho họ nhé.

2. Đàn bầu

Đàn bầu hay còn được biết đến với tên gọi là độc huyền cầm là một nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Giống với đàn tranh, đàn bầu cũng thuộc họ dây, chi gảy. Nhạc cụ này có 2 dạng đó là đàn bầu dạng ống tròn thường được làm chủ yếu từ ống tre và đàn bầu dạng hình hộp chữ nhật được làm từ gỗ. Hiện nay, đàn bầu dạng hình hộp chữ nhật rất phổ biến do mang đến những âm thanh trong trẻo, ngọt ngào và giàu tình cảm.

Tại vòng sơ loại cuộc thi nhạc cụ dân tộc tại TPHCM diễn ra vào ngày 6 - 7/1/2024 có một phần trình diễn kết hợp cùng với đàn bầu đó là phần trình diễn của thí sinh Bùi Thụy Thanh Thảo. Thí sinh Bùi Thụy Thanh Thảo đang là học viên của khóa học đàn bầu được cung cấp bởi Thu Nhạc. Ở độ tuổi mà người ta tất bật với cuộc sông gia đình thì chị vẫn đang nỗ lực để dành lấy tấm vé bước tiếp vào vòng bán kết Giai điệu tài năng 2023. Nếu yêu thích thí sinh Bùi Thụy Thanh Thảo, đừng ngần ngại mà hãy bình chọn cho chị tại đây.

Phần trình diễn của thí sinh Bùi Thụy Thanh Thảo

Phần trình diễn của thí sinh Bùi Thụy Thanh Thảo

[GIAI ĐIỆU TÀI NĂNG] BÙI THỤY THANH THẢO - VỌNG KIM LANG

3. Đàn kìm (Đàn nguyệt)

Đàn kìm hay còn biết đến với tên gọi đàn nguyệt là một nhạc cụ truyền thống của Việt Nam thuộc họ dây, chi gảy. Nhạc cụ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu về trước. Đàn kìm (Đàn nguyệt) mang đến những âm thanh trong trẻo, ngân vang vì thế được rất nhiều người yêu thích.

Cùng sự kết hợp với đàn kìm, thí sinh Trần Hoàng Thy Thy đã mang đến Giai điệu tài năng 2023 một phần trình diễn rất ấn tượng. Thy Thy hiện đang là học viên của khóa học đàn kìm được cung cấp bởi Thu Nhạc. Nếu yêu thích thí sinh Trần Hoàng Thy Thy, đừng ngần ngại mà hãy bình chọn bạn ấy tại đây.

Phần trình diễn của thí sinh Trần Hoàng Thy Thy

Phần trình diễn của thí sinh Trần Hoàng Thy Thy

[GIAI ĐIỆU TÀI NĂNG] -TRẦN HOÀNG THY THY - ĐOẢN XUÂN CA

Bài viết liên quan:

Nơi học đàn kìm tại quận Tân Phú chất lượng

Khóa học đàn bầu 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM uy tín chất lượng

Khóa học đàn tranh 1 kèm 1 tại gia ở TPHCM chất lượng cho người mới

Khóa học đàn Cello tại quận Tân Phú cho người mới

CHI TIẾT LIÊN HỆ

Website: thunhac.com

Hotline: 18009249

Zalo: 0984066618

Facebook: Trung tâm âm nhạc Thu Nhạc

Tags : > cuộc thi âm nhạc thường niên cuộc thi nhạc cụ dân tộc cuộc thi nhạc cụ dân tộc tại TPHCM cuộc thi nhạc cụ dân tộc uy tín mua đàn piano cho người mới bắt đầu mua đàn piano giá rẻ tphcm địa điểm học guitar cho người mới bắt đầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
18009249 Miễn phí cước
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy